Báo giá đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT mới nhất

Bạn nghe nhiều về điện thoại cố định, điện thoại di động, điện thoại thông minh. Vậy bạn đã nghe về điện thoại vệ tinh chưa? Nghe có vẻ khá mới mẻ, nhưng thực chất nhà mạng VNPT đã triển khai dịch vụ này từ năm 2016.

Sau đây là những thông tin bạn cần biết về loại hình điện thoại này, và báo giá đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT mới nhất để bạn tham khảo nhé!

Điện thoại vệ tinh VNPT là gì?

Điện thoại với chức năng chính là dùng để liên lạc. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Điện thoại dần được cải tiến thông minh hơn và đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dùng. Nhưng dù được mệnh danh là Smartphone, thì thiết bị này vẫn có mặt hạn chế của nó, nhất là trong trường hợp điện thoại mất sóng liên lạc.

Điện thoại vệ tinh VNPT là gì?
Điện thoại vệ tinh VNPT là gì?

Để khắc phục nhược điểm của dòng điện thoại thông thường, sáng ngày 04/08/2016 nhà cung cấp VNPT đã chính thức triển khai dịch vụ điện thoại vệ tinh Vinaphone-S. Đây là loại điện thoại mới thuộc nhà mạng Vinaphone – một đơn vị thành viên của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Điện thoại vệ tinh cũng là một chiếc điện thoại với chức năng nghe gọi và nhắn tin ngắn, tương tự như chiếc điện thoại cổ thời trước. Tuy nhiên thiết bị này không sử dụng sóng từ, mà hoạt động nhờ các trạm vệ tinh xoay quanh quỹ đạo.

Điện thoại vệ tinh ngày càng được cải tiến, nếu như trước kia thiết bị này khá cồng kềnh, thì ngày nay chúng trở nên nhỏ gọn hơn không khác gì chiếc điện mà mọi người đang sử dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là dãy an- ten có thể xoay dễ dàng, dùng để bắt sóng vệ tinh một cách chuẩn xác nhất.

Ưu nhược điểm của điện thoại vệ tinh

Trên thế giới, điện thoại vệ tinh đã phát triển từ khá lâu. Tuy nhiên ở Việt Nam phải đến tận năm 2016 thì thiết bị này mới được đưa vào sử dụng rộng rãi khắp cả nước và phủ sóng lên đến 140 quốc gia. 

Bất kỳ loại điện thoại nào cũng đều có ưu nhược điểm riêng và điện thoại vệ tinh VNPT cũng không ngoại lệ. 

Ưu điểm của điện thoại vệ tinh VNPT

 • Sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi mà các loại điện thoại phổ thông khác không thể liên lạc được. Điện thoại vệ tinh hoạt động nhờ sự kết nối với trạm vệ tinh, nên dù mưa bão, lũ lụt hay vào rừng sâu hiểm trở,… đều dễ dàng phát đi tín hiệu.
 • Cung cấp dịch vụ nghe gọi, nhắn tin vệ tinh trên khắp lãnh thổ, dùng trong quân đội, thám hiểm, hải phận quốc tế, khu vực biên phòng, cứu hộ cứu nạn, kiểm lâm, kiểm ngư. Với mục đích nhằm phục vụ công tác bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
 • Ngoài ra, điện thoại vệ tinh còn có thêm một chức năng quan trọng nữa là định vị vị trí của người sử dụng. Nếu trong trường hợp cần cứu trợ, thì điều này sẽ giúp bộ phận cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tìm được vị trí người gặp nạn,
 • Thêm một ưu điểm cần được nhắc tới của chiếc điện thoại vệ tinh VNPT này, đó chính là sự kết nối liên tục, xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Điều này là vô cùng cần thiết cho những doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực như: Du lịch, vận tải và khai thác khoáng sản, vận chuyển đa quốc gia và ngư dân, chủ tàu đánh bắt xa bờ.
Ưu điểm của điện thoại vệ tinh VNPT
Ưu điểm của điện thoại vệ tinh VNPT

Nhược điểm của điện thoại vệ tinh.

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật, thì điện thoại vệ tinh cũng có những mặt hạn chế cần được xem xét như sau:

 • Độ trễ về thời gian: Có lẽ đây là nhược điểm mà người dùng thiết bị này cảm thấy khó chịu nhất. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, do sự kết nối từ vệ tinh cao hơn mặt nước biển là 30.000km, nên độ trễ là điều không thể tránh khỏi.
 • Chi phí cuộc gọi khá cao, dao động ở mức 18.000-45.000đ/ phút. Đây là mức phí cho cuộc gọi từ điện thoại vệ tinh đến điện thoại di động hoặc cố định. Và phí sẽ còn cao hơn nữa nếu dùng điện thoại di động hay cố định gọi đến thiết bị này.
 • Giá thành hiện nay của chiếc điện thoại vệ tinh VNPT không hề rẻ phải từ 12.000.000đ trở lên.
 • Kết nối hay gặp vấn đề, vì vùng bao phủ của vệ tinh trải dài từ 70 độ về hướng Bắc đến 70 độ về hướng Nam tính từ đường xích đạo. Và khi muốn gọi phải ra ngoài và đứng dưới bầu trời.

Báo giá đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT mới nhất

Muốn đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT cần một trong 2 điều kiện sau:

Lưu ý: Giá cước dịch vụ gọi và thiết bị điện thoại vệ tinh VNPT có thể thay đổi theo từng khu vực và chính sách hỗ trợ khách hàng. Để được tư vấn và báo giá xin vui lòng gọi Hotline hoặc chat trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

.

đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT
đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT
 • Sử dụng thuê bao trả sau Vinaphone và đang hoạt động 2 chiều.
 • Thuê bao đang sử dụng một trong những loại điện thoại của hãng Thuraya: XT-Lite, XT-Pro, SF2500.

Hồ sơ đăng ký mua điện thoại vệ tinh VNPT.

 • CMND hoặc hộ chiếu
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ

Ngoài ra còn một số cước phí khác sẽ được chúng tôi cập nhật trên trang web. Bạn hãy thường xuyên theo dõi, để nhận báo giá đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT mới nhất, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.

Bạn có thể đang quan tâm thêm:

 1. Lắp đặt điện thoại bàn – số điện thoại cố định VNPT
 2. Tổng đài wifi VNPT HCM, Đăng ký lắp mạng VNPT giá rẻ
 3. Đăng ký SIPtrunk VNPT giá rẻ

1 những suy nghĩ trên “Báo giá đăng ký điện thoại vệ tinh VNPT mới nhất

 1. Phan Thành Tân nói:

  Mình đang quan tâm đến điện thoại vệ tinh và dịch vụ vệ tinh. Vui lòng hỗ trợ gọi Tân nhé!
  From: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *