Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Nhanh Chóng

Hiện tại hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Hóa Đơn Điện Tử VNPT, để xuất hóa đơn cho khách hàng. Sau đây là cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Nhanh Chóng khi cần thiết. 

Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT rất dễ sử dụng, còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian xuất và gửi hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng. Sau khi xuất thì bên mua sẽ nhận được một Email thông báo bên bán phát hành hóa đơn. Như vậy thì việc kiểm tra hóa đơn quá đơn giản đúng không nào.

Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT được khách hàng đánh giá rất dễ sử dụng. Kể cả một người không chuyên môn, chỉ cần hỗ trợ chưa đến 10 phút là có thể sử dụng được phần mềm xuất hóa đơn điện tử VNPT.
Từ việc tạo danh sách khách hàng, hàng hóa. khởi tạo và xuất hóa đơn điện tử. đồng thời lập hóa đơn thay thế, hủy hóa đơn…
Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT được lưu trữ online ít nhất 10 năm trên hệ thống máy chủ VNPT theo luật của thuế. Cho nên quý khách hàng yên tâm không lo thất lạc và làm mất hóa đơn.

.

Nhưng còn trường hợp bên bán chỉ gửi cho bên mua chỉ một File hóa đơn PDF, thì bạn phải kiểm tra tính chính xác của hóa đơn. Đồng thời tải về những file xml, pdf hóa đơn để kiểm tra và hỗ trợ kê khai thuế cũng như lưu trữ khi cần thiết.

I. Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng Mã tra cứu hóa đơn.

khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT, khi xuất hóa đơn cho khách hàng thì trên mỗi file hóa đơn PDF đều có đường link tra cứu và mã tra cứu hóa đơn. Để bên mua có thể vào tra cứu hóa đơn bất cứ lúc nào khi cần thiết.

mã tra cưu hóa đơn vnpt
Mã tra cưu hóa đơn vnpt

Như hình trên thì bạn dễ dàng thấy link tra cứu hóa đơn và mã tra cứu hóa đơn của bên bán xuất cho bên mua. Sau đây là các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Online.

Bước 1: Truy cập đường link tra cứu hóa đơn điện tử vnpt bên bán.

Mỗi công ty xuất hóa đơn sẽ có đường link tra cứu riêng theo mã số thuế. Bạn dễ dàng truy cập theo đường link sau: https://MST_BEN_BAN.vnpt-invoice.com.vn vào trình duyệt google chrome, cốc cốc hay FireFOX…

Ví dụ link truy cập trên: https://0312201079.vnpt-invoice.com.vn/

link tra cứu hóa đơn điện tử vnpt
link tra cứu hóa đơn điện tử vnpt

Sau khi vào được giao diện tra cứu hóa đơn điện tử VNPT.

  • Bạn tiến hành nhập mã tra cứu hóa đơn (4) có trong file hóa đơn PDF.
  • Nhập mã xác thực ( 5).
  • Nhấn nút tìm kiếm (6).

Bước 2: xem thông tin hóa đơn cần tra cứu và tải hóa đơn.

Sau khi bạn điền mã tra cứu để tìm được thông tin hóa đơn của mình. Một bảng hiện thị thông tin hóa đơn bên bán hiện ra như sau. Bạn có thể xem đầy đủ thông tin về hóa đơn và tải file hóa đơn PDF, XML, HTML về để lưu trữ, kiểm tra và kê khai thuế.

xem thông tin hóa đơn cần tra cứu
xem thông tin hóa đơn cần tra cứu

Bên trong bản sẽ có đầy đủ thông tin về tên hóa đơn, mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn bên bán, số hóa đơn và tổng tiền của hóa đơn đó. Hóa đơn đã được xuất ngày nào…

Tiếp theo để tải hóa đơn điện tử vnpt file PDF, các bạn nhấn vào ký hiệu download ở mục tải file. lúc này sẽ có một file pdf sẽ được tải về máy tính của bạn. và bạn có thể in hoa don vnpt dễ dàng.

tải file hóa đơn điện tử vnpt
tải file hóa đơn điện tử vnpt

Nếu bạn muốn tải hóa đơn điện tử vnpt bằng file inv, xml và file html thì hãy nhấn vào nút hình view ở mục Thao tác. Lúc này sẽ hiện lên mẫu hóa đơn mình cần tra cứu. kéo xuống dưới sẽ thấy nút ” tải hóa đơn Zip “. Để tiến hình tải file về máy tính

Chỉ với 2 bước đơn giản, Bạn đã có thể tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Nhanh Chóng, dễ dàng. Hóa đơn được lưu trữ trên hệ thống máy chủ VNPT ít nhất 10 năm theo luật thuế. Cho nên bạn có thể tra cứu hóa đơn điện tử vnpt bất cứ lúc nào cân thiết.
Nếu bạn không thể tra cứu hóa đơn điện tử, hãy gọi điện / Zalo: 0813660066 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

II. Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

Hệ thống hóa đơn điện tử VNPT có chức năng bên bán hỗ trợ tạo tài khoản để bên mua có thể vào tra cứu tất cả hóa đơn đã mua. Thật thuận tiện đúng không nào, lúc này bên bán có thể vào tra cứu tất cả hóa đơn đã xuất cho bên mình. không phải tra cưu từng hóa đơn riêng lẻ theo mã tra cứu nữa.

khi bên bán tạo danh sách khách hàng lần đầu thì hệ thống vnpt sẽ tự động tạo tài khoản cho bên mua và gửi thông tin đăng nhập vào email của bên mua.

tra cuu hoa don dien tu vnpt
Tai khoan tra cuu hoa don dien tu vnpt

Bước 1: đăng nhập tài khoản tra cứu hóa đơn điện tử vnpt

Bạn cũng truy cập vào tài khoản như tra cứu hóa đơn bằng mã tra cứu.

Mỗi công ty xuất hóa đơn sẽ có đường link tra cứu riêng theo mã số thuế. Bạn dễ dàng truy cập theo đường link sau: https://MST_BEN_BAN.vnpt-invoice.com.vn vào trình duyệt google chrome, cốc cốc hay FireFOX…

Ví dụ link truy cập trên: https://0312201079.vnpt-invoice.com.vn/

Nếu như bạn không nhớ thì có thể báo cho bên mua kiểm tra lại email nhận hóa đơn và bạn có thể nhấn quên mật khẩu để có thể đặt lại mật khẩu truy cập vào hệ thống VNPT.

Bước 2: Tra cứu thông tin hóa đơn điện tử VNPT

Sau khi đăng nhập vào được hệ thống tra cứu hóa đơn VNPT. Bạn nhấp vào Tab ” hóa đơn “, thì lúc này sẽ hiện toàn bộ hóa đơn đã xuất cho bên mua từ trước đến nay như hình dưới.

Tra cứu thông tin hóa đơn điện tử VNPT
Tra cứu thông tin hóa đơn điện tử VNPT

Lúc này chúng ta có thể tải các hóa đơn nào mong muốn và in hóa đơn khi cần thiết.

Trên là 2 cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT nhanh chóng.
– Tra cứu bằng mã hóa đơn
– Tra cứu tất cả hóa đơn bằng tài khoản đăng nhập mà bên bán tạo cho bên mua.

 

Hóa đơn điện tử VNPT gửi qua Email khách hàng

Khi bên bán thực hiện ký điện tử và xuất hóa đơn điện tử, nếu có nhập email bên mua vào hệ thống. Thì lúc này sẽ có một Email thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cho khách hàng bao gồm các thông tin dưới đây.

Trong Email đầy đủ thông tin từ link tra cưu hóa đơn, mã tra cứu, link tải file PDF, XML….

Kính gửi Quý khách hàng,

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ Hóa đơn điện tử của VNPT.

Đơn vị CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÀI GÒN vừa phát hành hóa đơn điện tử tháng của Quý khách hàng test HD.

1. Hóa đơn của khách hàng có:
– Mã số thuế đơn vị phát hành: 0312201079
– Mẫu số: 01GTKT0/001
– Ký hiệu: SG/20E
– Số hóa đơn: 0000001
– Tên khách hàng: test HD

2. Ðể xem chi tiết hóa đơn, Quý khách hàng vui lòng truy cập địa chỉ trang portal tra cứu hóa đơn: https://0312201079demo.vnpt-invoice.com.vn
– Mã tra cứu hóa đơn: 4D69642F-FE7E-42D7-984A-6152A6968285
– Để xem hóa đơn: Click tại đây để xem ngay
– Để tải hóa đơn PDF: Click tại đây để tải PDF về máy
– Để tải XML hóa đơn: Click tại đây để tải XML về máy

 

Trân trọng cảm ơn Quý khách và chúc Quý khách nhiều thành công khi sử dụng dịch vụ!

Bảng giá hóa đươn điện tử VNPT giá rẻ.

sau đây là bảng giá tham khảo các gói hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo và đăng ký khi cần thiết.

Stt

Số hóa đơn

Đơn giá

HD300

300

390.000

HD500

500

546.000

HD1000

1.000

871.000

HD2000

2.000

1.300.000

HD5000

5.000

2.795.000

HD10000

10.000

4.680.000

HDMAX

Lớn hơn 12.000

Liên hệ nhân viên

Nguồn: https://vnptgroup.vn/

1 những suy nghĩ trên “Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Nhanh Chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *