Colcation là gì?

Bạn là một doanh nghiệp, một IT đang tìm hiều về Colocation, hay một trung tâm dữ liệu cho thuê chỗ đặt máy chủ của mình. Các trung tâm Data center sẽ đảm bảo về nhiệt độ phòng, Điện hoạt đông 24/24. Đồng thời có đội ngũ bảo trì, giám sát hệ thống 24/24.

Colcation là gì?

Vị trí là hoạt động lưu trữ các máy chủ và thiết bị mạng thuộc sở hữu tư nhân trong trung tâm dữ liệu của bên thứ ba. Thay vì đặt máy chủ trong nhà, trong văn phòng hoặc tại trung tâm dữ liệu riêng, các công ty hoặc cá nhân có thể chọn ‘đồng định vị’ thiết bị của họ bằng cách thuê không gian trong trung tâm dữ liệu vị trí.

Do đó, không giống như các loại lưu trữ khác, nơi khách hàng có thể thuê không gian trên máy chủ thuộc sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, với vị trí đặt máy chủ đã sở hữu máy chủ và thuê không gian vật lý cần thiết và các tiện nghi cần thiết khác để đặt nó trong trung tâm dữ liệu.

Colcation là gì?
Colcation là gì?

Xem thêm: Kênh truyền metronet VNPT

Hiện nay, nhiều tổ chức kinh doanh tăng trưởng và hoạt động phụ thuộc trực tiếp vào hiệu suất cơ sở hạ tầng của họ, nhưng việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của riêng họ với hiệu suất tối ưu với độ tin cậy tối đa là một quá trình quá phức tạp và tốn kém.

Ngay cả khi doanh nghiệp phát triển, bạn cần có sự linh hoạt để đối phó với sự tăng trưởng liên tục của các ứng dụng và dữ liệu và những gì không. Vị trí máy chủ là câu trả lời cho việc lưu trữ các máy chủ của bạn là rất quan trọng.

Thuê vị trí lưu trữ tương tự như lưu trữ chuyên dụng, với một ngoại lệ đáng chú ý. Trong dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, khách hàng thuê máy chủ cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết để lưu trữ và bảo trì chúng.

Tại sao lại chọn Colocation VNPT ?

Trong dịch vụ lưu trữ theo vị trí, các công ty sở hữu phần cứng của riêng họ, nhưng đang tìm cách tăng cường tính hữu dụng của nó bằng cách thuê không gian máy chủ trong một trung tâm dữ liệu, mang lại những lợi ích như cải thiện băng thông Internet, hệ thống làm mát máy chủ và kiểm soát khí hậu cũng như nguồn điện đáng tin cậy.

Dịch vụ lưu trữ định vị có thể được so sánh với việc sở hữu một chiếc thuyền và thuê một bến đậu cho nó tại cảng đến gần nhất. Con thuyền vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn và bạn có thể truy cập nó bất cứ lúc nào.

Xem thêm: bảng giá thuê colocation vnpt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *