Giảm độ trễ internet – Giúp tăng hiệu suất trò chơi online

Bạn đang gặp khó khăn khi chơi các trò chơi trực tuyến. Nguyên nhân dẫn đến chơi game bị lắc, giật. Bạn hãy tìm hiểu về Giảm độ trễ internet – Giúp tăng hiệu suất trò chơi online. 

Trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến, một ngành trị giá 134,9 tỷ đô la theo gamesindustry.biz, trải nghiệm người dùng là vua.

Hầu hết các trò chơi, bất kể thể loại hoặc nền tảng, hiện được mong đợi sẽ có thành phần nhiều người chơi trực tuyến. Và trải nghiệm chơi trò chơi đó bị ảnh hưởng trực tiếp, bởi kết nối mạng của người dùng.

Giảm độ trễ internet
Giảm độ trễ internet

Nhưng với 2,5 tỷ người chơi trên toàn cầu. Làm cách nào để các công ty trò chơi điện tử, đảm bảo sản phẩm của họ sẽ hoạt động cho mọi người cùng một lúc ?. Một phần rất quan trọng đó giảm độ trễ và tốc độ mạng internet cáp quang đang sử dụng.

VNPT là nhà cung cấp mạng internet nhanh và ổn định nhất Việt Nam. Được hiệp hội speedtest awards đánh giá. VNPT sở hữu đến 6 tuyến cáp quang biển kết nối Quốc Tế. Hệ thống cáp quang kết nối khắp 63 Tỉnh thành.
ĐẢM BẢO KẾT NỐI GIẢM ĐỘ TRỄ INTERNET TỐT NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY.
Hotline tư vấn dịch vụ internet cáp quang VNPT: 0813 660066

Người chơi sẽ không tiếp tục chơi một trò chơi cảm thấy không ổn định, hoặc không công bằng. Vì vậy đối với các công ty trò chơi trực tuyến, bắt buộc phải hiểu các giới hạn mạng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất trò chơi điện tử. Và cách khắc phục chúng để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Xem thêm: Gói cước internet cáp quang cho doanh nghiệp

Mạng internet ảnh hưởng đến trò chơi như thế nào ?

Có lẽ vấn đề mạng nghiêm ảnh hưởng nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi video trực tuyến là độ trễ. Với việc người chơi kết nối trên quy mô toàn cầu, các công ty phải tìm cách bù đắp cho mức độ trễ khác nhau của mỗi người dùng.

Đối với các trò chơi hành động trực tiếp như bắn súng góc nhìn thứ nhất. Hoặc các trò chơi chiến đấu và đua xe, điều đó trở nên đặc biệt quan trọng. Độ trễ khiến người dùng gặp phải độ trễ ở điểm nào?. 20ms, 40ms, 60ms?

Tìm kiếm và làm việc xung quanh ngưỡng đó, là điều cần thiết để duy trì các điều kiện chơi trò chơi công bằng. Và những gì về giới hạn băng thông? Người chơi có băng thông cao hơn có trải nghiệm chơi game tốt hơn những người khác.

Xem thêm: Các gói cước internet vnpt cho gia đình

Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt

Khi người chơi đăng nhập vào trò chơi trực tuyến, họ thường được kết nối với nhau thông qua máy chủ.

Sau đó, một thuật toán được sử dụng để tìm đối thủ và đồng đội phù hợp nhất. Các công ty trò chơi phải kiểm tra nghiêm ngặt các trò chơi của họ. Để đảm bảo chúng tiếp tục hoạt động tốt như nhau cho người chơi trên tất cả các loại mạng.

Hoặc viết logic để ghép nối một cách chiến lược những người chơi với nhau có điều kiện mạng tương tự để đảm bảo trải nghiệm tương tự.

Kiểm tra ảnh hưởng của các điều kiện mạng khác nhau, khi chơi trò chơi có thể là một quá trình lâu dài và gian khổ.

Bên cạnh các loại mạng khác nhau mà người chơi có thể được kết nối với nhau. Sự kết hợp có thể có của các yếu tố có thể xảy ra trên kết nối của mỗi người chơi như độ trễ, chập chờn và mất gói làm tăng thêm sự phức tạp cho tình huống.

Thêm vào đó, các công ty thường cần kiểm tra từ các vị trí địa lý nơi họ hiện không có máy chủ, buộc họ phải trả tiền cho các dịch vụ thuê máy chủ ảo.

VNPT sở hữu các trung tâm Data Center trải dài từ Bắc vào Nam. các trung tâm dữ liệu VNPT đạt tiêu chuẩn TIER 3 Quốc Tế.
Hiện nay VNPT cung cấp dịch vụ: Cho thuê colocation, thuê máy chủ ảo, thuê máy chủ vật lý. Mail server… Cũng như hệ thống truyền dẫn Metronet VNPT, và mạng internet Leased Line Quốc tế.

Kiểm tra các phương pháp hay nhất

Với giả lập mạng, bạn có thể tạo lại các điều kiện mạng thực tế mà người dùng sẽ gặp phải. Để kiểm tra hiệu suất trò chơi chính xác hơn và có thể kiểm soát được.

Không cần phải trả phí không gian lắp đặt hoặc phí cơ sở chỉ cho mục đích thử nghiệm. Vì bạn có thể tạo mạng phân tán theo địa lý ngay từ phòng thí nghiệm.

Các nhà phát triển, đảm bảo chất lượng và các bộ phận khác có thể thiết lập kiểm tra tự động để đánh giá hiệu suất trò chơi trên bất kỳ loại mạng nào.

Bằng cách thử nghiệm với trình giả lập mạng, các công ty trò chơi trực tuyến có thể tìm thấy các vấn đề liên quan đến mạng trước khi khách hàng của họ nhìn thấy chúng.

Các trình giả lập mạng tổng hợp, có thể mô phỏng các liên kết từ hàng trăm người dùng. Mỗi người có những khuyết điểm riêng, từ hạn chế băng thông đến độ trễ và mất gói.

Toàn bộ hệ thống chỉ mất chưa đầy 15 phút để thiết lập ,và việc xây dựng mạng của bạn trực quan và dễ dàng tự động thông qua CLI hoặc API. Bằng cách tự động hóa quy trình thử nghiệm và tạo ra hàng trăm mạng trong một hộp đồng thời.

Trải nghiệm người dùng khi băng thông đến máy chủ games được ưu tiên.

Các công ty trò chơi trực tuyến có thể tăng tốc thời gian tiếp thị, và khắc phục sự cố hiệu quả hơn. Họ cũng có thể đảm bảo rằng các game thủ trên bất kỳ mạng nào, kết nối thông qua bất kỳ máy chủ nào. Ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có được hiệu suất tốt nhất từ ​​các trò chơi của họ. Trải nghiệm người dùng tốt hơn dẫn đến người dùng hạnh phúc hơn và người chơi vui vẻ nói với bạn bè của họ.

VNPT hiện đang cung cấp nhiều gói cước chuyên hỗ trợ cho chơi games. VNPT sẽ mở băng thông đến các Server game lên đến 300Mb.
Gói cước Home Games VNPT. Tốc độ 200Mb trong nước, Cam kết băng thông Quốc Tế 2Mb. Đồng thời mở băng thông đến máy chủ games đến 300Mb. Giúp giảm độ trễ internet tới các máy chủ game.

nguồn: vnptgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *