Lợi ích thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp Nên Biết

Công Nghệ Thông Tin ( CNTT ) của một doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Nó có thể khiến doanh nghiệp thành công hay thất bại. Nhưng đâu là lựa chọn cho doanh nghiệp khi thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp, hay là tự đầu tư hệ thống CNTT tại chỗ.

Dịch vụ CNTT là một phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng không có cách nào để vận hành chúng. Hai cách chính để quản lý các dịch vụ CNTT của bạn là với các nhân viên chuyên gia nội bộ hoặc các công ty thuê ngoài như VNPT hay Viettel…

Nhân viên nội bộ chắc chắn có những lợi ích của nó, điều này có thể giải thích sự hấp dẫn của họ đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Có một chuyên gia CNTT tận tâm. Với đội ngũ nhân viên cung cấp giải quyết vấn đề chi tiết và nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần.

Mặc dù các công ty gia công phần mềm có thể cung cấp các dịch vụ chuyên dụng, cụ thể cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Nhưng họ có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng mọi chi tiết, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu CNTT đặc biệt phức tạp .

Hơn nữa, rất nhiều chủ doanh nghiệp nhận được sự thích thú vô hình khi có bộ phận CNTT của riêng họ. Vì một số lý do, vẫn có sự kỳ thị đối với việc thuê ngoài giữa một số công ty. Vì nó giống như một giải pháp tạm thời hoặc một cái nạng không chắc chắn.

Lợi ích của dịch vụ CNTT thuê VNPT

Lợi ích thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp Nên Biết
Lợi ích thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp Nên Biết

Tuy nhiên, thuê ngoài các nhu cầu CNTT, không phải là thứ mà bạn thích. Thuê ngoài các nhu cầu CNTT của bạn, thực sự có thể là lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn vì nhiều lý do.

Giải phóng nhân viên

Có một công ty gia công phần mềm quản lý các dịch vụ CNTT của bạn. Giúp nhân viên của bạn không phải lo lắng về việc quản lý CNTT. Nếu không có công ty quản lý CNTT của bạn, bạn sẽ cần ít nhất một nhân viên chuyên quản lý, cập nhật và khắc phục sự cố…

Một số khía cạnh của hệ thống CNTT của bạn và đó là một nhân viên có thể được sử dụng cho một số khía cạnh khác trong công việc của bạn.

Quyền tiếp cận với Ban chuyên gia

Nếu bạn thuê trong đội ngũ chuyên gia CNTT của riêng mình. Bạn có trách nhiệm tìm các chuyên gia trong từng lĩnh vực mà bạn cần tham gia. Việc tìm kiếm một người có nhiều chuyên môn có thể khó và việc thuê cả một nhóm với các chuyên môn riêng lẻ có thể rất tốn kém.

Một công ty CNTT hằng đầu như VNPT về cơ bản là một nhóm chuyên gia đóng gói sẵn, về mọi khía cạnh của CNTT. Tất cả đều có sẵn với một mức giá duy nhất.

Dịch vụ có thể mở rộng

Với đội ngũ nội bộ, bạn bị giới hạn khả năng tuyển dụng của mình. Điều đó có nghĩa là khả năng phát triển của bạn với tư cách là một doanh nghiệp bị giới hạn trong khả năng mà nhóm CNTT của bạn có thể xử lý tại bất kỳ thời điểm nào.

Một công ty thuê ngoài tốt được thành lập để cùng bạn phát triển, có nghĩa là bạn không bao giờ phải hy sinh sự phát triển cho việc quản lý CNTT.

Dịch vụ VNPT hỗ trợ 24/7

Mặc dù đây không phải là quy tắc với tất cả các công ty CNTT thuê ngoài, nhưng nhiều công ty cung cấp dịch vụ của họ 24/7. Nghĩa là doanh nghiệp của bạn được phục vụ và bảo vệ suốt ngày đêm.

Ngay cả chuyên gia CNTT nội bộ tận tâm và giàu kinh nghiệm nhất cũng sẽ chỉ làm việc khoảng 40 giờ một tuần. Ngoài giờ hành chính, doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải sự cố dịch vụ và các cuộc tấn công mạng.

Xem thêm: Bảng giá cho thuê chỗ đặt máy chủ VNPT

Các loại chi phí về CNTT bạn nên biết ?

Lợi ích thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp
Lợi ích thuê ngoài dịch vụ CNTT của doanh nghiệp

Đương nhiên, những lợi ích này đi kèm với chi phí. Trên thực tế, đây là lúc mà việc thuê ngoài đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng: các doanh nghiệp hoạt động dựa trên ngân sách không chỉ cần tính đến chi phí một lần. Mà còn cả chi phí định kỳ được tạo ra từ khả năng CNTT liên tục, và mở rộng .

Xem thêm: Bảng giá internet Leased Line VNPT

Chi phí một lần

Chi phí một lần là chi phí không đáng kể nhất trong hai chi phí này nhưng vẫn cần được cân nhắc. Tùy thuộc vào trạng thái thiết lập CNTT ban đầu của bạn. Có thể có một khoản chi phí trả trước đáng kể để, chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn về cơ sở hạ tầng bảo mật, lưu trữ và mạng cần thiết… Để một công ty thuê ngoài thực hiện công việc của mình.

Sau đó, một lần nữa, nếu bạn thuê nhân viên nội bộ, các yêu cầu thiết lập có thể sẽ tương tự. Vì vậy bạn nên điều tra chính xác công việc cần phải thực hiện, và chi phí hàng giờ để cài đặt các tính năng này.

Chi phí định kỳ

Chi phí định kỳ là nơi mà chi phí thuê ngoài tự bộc lộ. Ký hợp đồng với một công ty quản lý CNTT thuê ngoài không chỉ là mua thuê bao hàng tháng; chi phí của bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu CNTT của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Các yếu tố quyết định chính là lượng dữ liệu được lưu trữ, số lượng máy chủ đang hoạt động và số lượng thiết bị trên mạng của bạn. Điểm thứ hai này không chỉ bao gồm máy tính để bàn, mà còn cả máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

Mỗi yếu tố này sẽ yêu cầu giờ hỗ trợ để thiết lập và quản lý. Một nguyên tắc chung là mỗi thiết bị, hoặc máy chủ cần 25 giờ mỗi năm để quản lý.

Nói chung, số giờ hỗ trợ càng lớn thì hóa đơn CNTT của bạn sẽ càng cao. Hãy xem xét rằng các nhà cung cấp dịch vụ CNTT có thể tính phí theo tháng, chi phí của một mạng nhiều thiết bị sẽ nhanh chóng tăng lên.

Tuy nhiên, bạn nên hỏi tham khảo giá các hạng mục cần thiết của VNPT. Hệ thống này có thể được phân cấp hoặc có trọng số đối với số lượng thiết bị ít hơn hoặc nhiều hơn.

Một lĩnh vực đặc biệt đáng chú ý là lưu trữ dữ liệu. Hầu hết các công ty CNTT sẽ tính một khoản phí tương đối thấp cho lô dữ liệu đầu tiên được lưu trữ, khoảng 500GB, nhưng sau đó sẽ tăng chi phí lên đáng kể với lượng dữ liệu lớn hơn.

Chi phí Dịch vụ Nội bộ

Mặc dù chi phí của các hệ thống thuê ngoài có vẻ cao. Nhưng hãy nhớ rằng những chi phí này là không thể tránh khỏi, ở một mức độ nhất định. Thiết lập mạng lưới thiết bị và máy chủ và lưu trữ dữ liệu của bạn. Là tất cả các phần thường xuyên của hoạt động kinh doanh. Và cho dù bạn ký hợp đồng với công ty thuê ngoài, hay thuê nhân viên nội bộ thì chi phí sẽ vẫn ở đó.

Khi nói đến nhân viên nội bộ, mặc dù mức phí định kỳ có thể thấp hơn bề ngoài, nhưng họ vẫn có mặt. Thứ nhất, bạn phải tính đến mức lương và lợi ích cho mỗi chuyên gia CNTT mà bạn thuê.

Trên hết, việc lưu trữ dữ liệu luôn mang lại một khoản chi phí định kỳ, cho dù đó là từ các nhà quản lý dữ liệu và chuyên gia bảo mật về các giải pháp lưu trữ tập trung hay đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây.

Xem thêm: Đăng ký mạng metronet VNPT

Kết luận về thuê ngoài dịch vụ CNTT Nên hay không ?

Không có câu trả lời đúng khi nói đến các dịch vụ CNTT. Vì nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được với tư cách là một doanh nghiệp. Hãy coi những điểm này là kim chỉ nam và đưa ra lựa chọn phù hợp với bạn nhất.

Nguồn: vnptgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *