Máy chủ ảo VPS là gì ? Tại sao nên sử dụng VPS VNPT

VNPT đang cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS. Như vậy bạn có biết máy chủ ảo VPS là gì không ? Tại sao nên sử dụng máy chủ ảo VNPT ?

Máy chủ ảo VPS là gì ?

Máy chủ ảo hay còn gọi là (Virtual private server). Đây làm một máy tính ảo, được vnpt bán dịch vụ này cho khách hàng sử dụng. Máy chủ ảo không thể nhìn thấy được, từ một máy chủ vật lý nhà cung cấp sẽ cài lên đó nhiều máy chủ ảo.

Như vậy tại sao lại sử dụng máy chủ ảo ?

Ảo hóa là công nghệ cho phép người dùng thực hiện các chức năng trong môi trường ảo hóa. Môi trường ảo hóa ngụ ý rằng bạn có thể đang sử dụng một số tài nguyên ở dạng ảo mà không nhất thiết phải hiện diện thực tế xung quanh người dùng. Hãy để chúng tôi xem một ví dụ để làm rõ mọi thứ.

Hãy để chúng tôi giả định rằng bạn đang sử dụng một máy chủ ảo cho quy trình kinh doanh của mình. Điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng một phần nhỏ của máy chủ vật lý. Máy chủ mà bạn truy cập hoạt động giống như một máy chủ vật lý với các tài nguyên chuyên dụng, nhưng trong môi trường ảo hóa, nhiều người dùng có thể chia sẻ đồng thời cùng một máy chủ vật lý. Quá trình này được gọi là ảo hóa máy chủ . Một số hình thức ảo hóa khác bao gồm mạng, dữ liệu, máy tính để bàn và lưu trữ.

Máy chủ ảo VPS là gì
Máy chủ ảo VPS là gì

Ảo hóa chứng tỏ có lợi cho khách hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tất cả các loại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như chuyên dụng, chia sẻ, vị trí hoặc đám mây đều lưu trữ các máy chủ trong trung tâm dữ liệu triển khai ảo hóa trong cơ sở hạ tầng của họ để tiết kiệm doanh thu , không gian và năng lượng.

Vậy ảo hóa hữu ích như thế nào đối với các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ? Có nhiều khía cạnh khác nhau của ảo hóa đã được chứng minh là có lợi cho các ngành công nghiệp đa dạng. Hãy để chúng tôi thảo luận về một số khía cạnh quan trọng này.

Xem thêm: Cho thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation

Máy chủ ảo giúp tiết kiệm chi phí

Khi lưu trữ ứng dụng hoặc lưu trữ dữ liệu trên máy chủ, bạn có thể phân tích loại bộ xử lý bạn muốn, hệ điều hành bạn muốn cài đặt và các thông số kỹ thuật đi kèm với nó. Tuy nhiên, đối với một số trang web hoặc ứng dụng, các thông số kỹ thuật được yêu cầu là mức tối thiểu.

Hãy để chúng tôi xem xét nó theo cách này. Nếu bạn đang sống trong một căn hộ 4 phòng ngủ, không gian bạn đang có được nhiều hơn yêu cầu của bạn. Do đó, bạn đang trả tiền cho toàn bộ căn hộ. Nếu bạn chia sẻ căn hộ với 3 người khác, mỗi người có một phòng ngủ, tiền thuê căn hộ sẽ được chia cho cả 4 người, giảm tiền thuê của bạn xuống còn 1/4 số tiền bạn phải trả.

Trước khi ảo hóa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải mua hoặc thuê toàn bộ máy chủ vật lý để lưu trữ quy trình của họ . Họ phải trả tiền cho tổng số tài nguyên ngay cả khi họ không sử dụng tất cả các nguồn lực. Hơn nữa, nếu máy chủ đã được sở hữu, việc bảo trì máy chủ sẽ thêm một số chi phí bổ sung như thiết bị làm mát và nguồn điện, cáp, v.v.

Với Ảo hóa, một máy chủ vật lý duy nhất có thể được chia sẻ giữa nhiều quy trình kinh doanh. Do đó, họ phải trả theo mức sử dụng và không phải trả thêm một xu nào.

Giúp tối ưu hóa không gian

Ảo hóa giúp các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tối ưu hóa không gian vật lý của họ. Vì các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể chia một máy chủ thành nhiều Máy ảo (VM), với mỗi máy ảo được sử dụng bởi các doanh nghiệp riêng lẻ, số lượng máy chủ vật lý được yêu cầu giảm đáng kể.

Tại sao nên sử dụng VPS VNPT
Sử dụng máy chủ VNPT giúp tối ưu không gian

Ví dụ: nếu hai doanh nghiệp chỉ sử dụng một nửa tài nguyên của họ trên hai máy chủ vật lý riêng biệt, do ảo hóa, cả hai có thể chia sẻ một máy chủ vật lý duy nhất và vẫn hoạt động bình thường, giảm một nửa số lượng máy chủ.

Do đó, nếu bạn sở hữu một trung tâm dữ liệu, bạn có thể cung cấp nhiều máy chủ hơn trong cùng một không gian vật lý và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Sử dụng Máy chủ ảo giúp linh hoạt hơn

Sử dụng máy chủ ảo hóa cung cấp cho các doanh nghiệp một hoạt động linh hoạt hơn. Vì nó tách phần mềm khỏi phần cứng bên dưới, các máy chủ có thể lưu trữ nhiều hệ điều hành và ứng dụng.

Bạn có thể lưu trữ quy trình kinh doanh của mình trên các máy ảo và mỗi máy ảo có thể có hệ điều hành và ứng dụng riêng. Mỗi máy ảo hoạt động như một máy chủ độc lập, có nghĩa là mỗi khách hàng được lưu trữ trên các máy ảo riêng biệt có thể cấu hình nó theo yêu cầu kinh doanh.

Hơn nữa, với ảo hóa ứng dụng, các ứng dụng được cài đặt trên một máy ảo có thể được sao chép sang tất cả các máy ảo chỉ trong vài phút.

Trong một kịch bản thông thường, bạn cài đặt hệ điều hành trên máy chủ và cả hai đều bị ràng buộc với nhau. Tuy nhiên, trong ảo hóa, một siêu giám sát được cài đặt trên máy chủ trước tiên và các máy ảo được tạo bởi nó. Do đó, có thể có nhiều hệ điều hành như máy ảo.

Khả năng mở rộng tuyệt vời của máy chủ ảo.

Ảo hóa, khi được tích hợp với môi trường đám mây , mang đến một giải pháp có khả năng mở rộng cao cho các doanh nghiệp. Mặc dù đám mây bao gồm nhiều công nghệ, nhưng ảo hóa là công nghệ quan trọng nhất trong số đó.

Trong môi trường đám mây, một cụm máy chủ có thể hoạt động đồng bộ với tài nguyên của mỗi máy chủ được gộp lại với nhau. Bạn có thể lưu trữ nhiều Máy ảo trên các máy chủ với các thông số kỹ thuật khác nhau.

Nói chung, khi bạn lưu trữ một ứng dụng trên máy chủ vật lý và sử dụng tất cả các tài nguyên, phần cứng máy chủ phải được thay thế theo cách thủ công. Tuy nhiên, vì máy ảo là ảo nên chúng có thể được nâng cấp gần như ngay lập tức.

Tổng thể nguồn lực – cấu hình sử dụng máy chủ ảo

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được cho biết rằng ảo hóa giúp bạn có thể sử dụng nhiều tài nguyên hơn thực tế. Nó có thể xảy ra với một quá trình được gọi là định vị tổng thể tài nguyên.

Hãy tưởng tượng bạn có một máy chủ có RAM 64 GB và bạn tạo 10 máy ảo với RAM 8 GB mỗi máy. Theo tính toán, tổng RAM được phân bổ cho máy ảo chiếm 80 GB, nhiều hơn tổng RAM của máy chủ. Làm thế nào là nó có thể?

Vâng, tổng mức sử dụng RAM xảy ra khi tất cả các máy ảo đang sử dụng hết công suất của chúng cùng một lúc. Thực tế mà nói, đó không bao giờ là trường hợp.

Trong môi trường ảo hóa, tổng RAM được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào được tính toán thay vì tổng RAM được phân bổ. Do đó, tại bất kỳ thời điểm nào, nếu tổng dung lượng RAM sử dụng dưới 64 GB, máy chủ sẽ hoạt động bình thường.

Cấp phép, nâng cấp dễ dàng cho máy ảo vps.

Các máy ảo có thể được cung cấp dễ dàng so với các máy chủ vật lý. Do tính chất ảo, một máy ảo có thể được thêm vào hoặc xóa trên máy chủ theo yêu cầu. Hơn nữa, hệ điều hành và các ứng dụng có thể được cài đặt gần như ngay lập tức.

Ví dụ: trong Cơ sở hạ tầng máy tính ảo, máy tính để bàn ảo được cung cấp cho người dùng có thể truy cập từ xa. Máy tính để bàn ảo thường được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu từ xa. Các máy tính để bàn ảo được lưu trữ này có thể có bộ thông số kỹ thuật, hệ điều hành và ứng dụng riêng.  

Hãy tưởng tượng bạn có một văn phòng với 200 máy tính để bàn. Mỗi PC phải được cấu hình thủ công với việc cài đặt hệ điều hành để nâng cấp các ứng dụng. Hơn nữa, nếu số lượng nhân viên tăng lên, các máy tính để bàn mới phải được cấu hình.

Vì Máy tính để bàn ảo chủ yếu được lưu trữ trên máy ảo nên các ứng dụng và hệ điều hành có thể được sao chép đồng thời sang máy tính để bàn.

VPS sử dụng Ít phần cứng hơn, ít sự cố hơn

Làm việc trong môi trường ảo hóa dẫn đến giảm số lượng phần cứng. Khi yêu cầu phần cứng giảm xuống, thì những phức tạp liên quan đến nó cũng vậy.

Vì các máy ảo có thể được cung cấp rất thuận tiện, nên quy mô của nhóm CNTT cần thiết có thể được cắt giảm đáng kể. Hơn nữa, nhiệm vụ tẻ nhạt của việc thay thế phần cứng không phải là một yếu tố.

Đối với các doanh nghiệp, các vấn đề CNTT cồng kềnh đã được chứng minh là một điểm nghẽn trong một quy trình được sắp xếp hợp lý. Tất cả những vấn đề này có thể được loại bỏ bằng cách áp dụng một môi trường ảo hóa.

tổng hợp sử dụng máy chủ ảo VPS sẽ được gì ?

Sử dụng máy chủ ảo VNPT là một lợi ích cho các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nó làm giảm chi phí bảo trì và thay thế phần cứng. Nhiều quy trình có thể được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất, tối ưu hóa các yêu cầu về không gian cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. 

Vì có ít phần cứng hơn để xử lý, bạn có thể giảm đáng kể nhóm hỗ trợ. Nó làm giảm thời gian và nỗ lực thiết lập các máy chủ mới vì bạn có thể cung cấp máy ảo ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *