Sử dụng 5G VinaPhone tại Hà Nội và TP.HCM Ở Đâu ?

đăng ký mạng 5g Vinaphone

Ngày 19/12/2020, 5G vinaphone bắt đầu phủ sóng tại một số khu vực TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau đây là những khu vực và điều kiện sử dụng mạng 5G vinaphone bạn cần biết.

VNPT cũng là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần mạng 5G tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. Đó là TP Hà Nội và TPHCM. Hiện tại mạng 4G vinaphone cũng đã được triển khai phủ sóng toàn quốc.

Địa chỉ sử dụng thử nghiệm mạng 5G vinaphone ?

Như vậy, kể từ hôm nay, người dùng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên.

  • Tại Hà Nội các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền…) và quận Hai Bà Trưng (Phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…).
  • Tại TP.HCM các phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và quận 3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hóa thanh niên…).
Sử dụng 5G VinaPhone
Sử dụng 5G VinaPhone

Để thuận tiện cho khách hàng sử dụng mạng 5G vinaphone, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.

Xem thêm: Cách đăng ký 4g vina

Điều kiện sử dụng mạng 5G Vinaphone – VNPT

Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone. Thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G.

Đặc biệt khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Sau đây là một số dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm:

  1. Nokia 8.3.
  2. Asus ROG Phone 3.
  3. Oppo Find X2.
  4. Find X2 Pro.
  5. Huawei P40 Pro.
  6. Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này.

Để đa dạng chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối khác để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm để sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho các hãng.

Đặc biệt nhân dịp công bố vùng phủ sóng, Tập đoàn VNPT thực hiện miễn phí data mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31.1.2021. VNPT hy vọng chính sách ưu đãi này sẽ giúp nhiều khách hàng được trải nghiệm chất lượng vượt trội của 5G, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, hoạt động giải trí của người dân.

.

Lợi ích to lớn mạng 5G vinaphone mạng lại.

Với sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông. Mà còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smartcity. VNPT đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lại”, đại diện Tập đoàn VNPT chia sẻ.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. khi điện thoại sử dụng mạng 5G Vinaphone sẽ thấy tốc độ còn nhanh hơn mạng internet cáp quang tại gia đình mình. Thật bất ngờ về công nghệ 5G vinaphone hiện nay đúng không nào ?.

Đây là những thông số lý tưởng tạo điều kiện để thức đẩy sự phát triển của nhiều ngành công nghệ cao.

Nguồn: https://thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *