Nên thuê colocation hay Cloud VNPT ? Khác nhau là gì ?

Bạn đang tìm hiểu thông tin thuê chỗ đặt máy chủ ( Colocation ) hay thuê máy chủ Cloud tại trung tâm dữ liệu VNPT. Tùy vào điều kiện và mục đích của mình, mà bạn nên thuê colocation hay máy chủ ảo VNPT nhé.

Colocation là hoạt động đặt các máy chủ, và thiết bị mạng thuộc sở hữu trung tâm dữ liệu của VNPT. Thay vì bạn đặt các máy chủ của mình tại cơ sở hạ tầng kinh doanh riêng của tổ chức, công ty, doanh nghiệp…

Có tùy chọn để để máy chủ của bạn ở Data Center VNPT.  Bằng cách thuê không gian trong trung tâm vị trí (còn được gọi là dữ liệu của VNPTGroup ).

Data Center VNPT đạt tiêu chuẩn TIER 3 Của thế giới. Luôn cam kết SLA về độ hoạt động của máy chủ của khách hàng. Bạn đang cần hỗ trợ dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, Dedicate sever VNPT, Maill, Hosting…
Liên hệ ngay để được tư vấn: Gọi ngay
Nên thuê colocation hay Cloud VNPT ?
Nên thuê colocation hay Cloud VNPT ?

Khi sử dụng Colocation và Cloud VNPT bạn sẽ được gì ?.

  • Nó giúp giảm chi phí. Với việc xây dựng vị trí, các công ty chia sẻ chi phí điện năng, làm mát, liên lạc và không gian sàn trung tâm dữ liệu với những người thuê khác. Nó rẻ hơn so với việc xây dựng một trung tâm dữ liệu mới.
  • Đó là tốt nhất cho các doanh nghiệp yêu cầu toàn quyền kiểm soát thiết bị của họ. Các công ty có thể bảo trì thiết bị của riêng họ. Giống như cách họ làm khi máy chủ được lắp đặt trong nhà.
  • Nó giải quyết những hạn chế của một trung tâm dữ liệu hiện có. Thay vì xây dựng một trung tâm dữ liệu mới đảm bảo nguồn điện ổn định, hệ thống làm mát liên tục, Mạng internet tốc độ nhanh . Bây giờ các doanh nghiệp có thể chỉ cần tăng cường trung tâm dữ liệu hiện tại của họ, bằng cách thuê colocation trong không gian trong data center VNPT.
  • Nó có thể cung cấp quyền truy cập vào các mức băng thông cao hơn. Phần cứng dữ liệu ở trong một trung tâm dữ liệu VNPT. Cho phép các công ty truy cập vào máy chủ, vớia mức băng thông cao hơn so với một phòng máy chủ văn phòng thông thường với chi phí thấp hơn nhiều.
  • Nó có độ tin cậy cao hơn. Các trung tâm dữ liệu trong một cơ sở định vị đáng tin cậy hơn. Chúng cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn khỏi sự cố mất điện, vì có nhiều bản sao lưu dữ liệu tại chỗ và cung cấp các tùy chọn mạng có độ trễ thấp.
  • Nó cung cấp mức độ bảo vệ vật lý cao hơn. Các trung tâm định vị áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn, để bảo mật dữ liệu như giám sát CCTV, Nguồn điện ổn định, Camera Cloud VNPT, hệ thống phát hiện hỏa hoạn.

Xem thêm: https://vnptgroup.vn/thue-cho-dat-may-chu-sever-colocation-vnpt/

So sánh thuê máy chủ Cloud và Colocation ?

Sự khác biệt chính giữa đặt máy chủ colocation và thuê máy chủ đám mây công cộng ( server cloud ),  là cách dữ liệu được lưu trữ và quản lý. Đó là vấn đề giữa tài sản vật chất so với tài sản ảo.

Thuê colocation: là khách hàng thuê một chỗ trong trung tâm dữ liệu của VNPT. Khách hàng tự mang máy chủ vật lý của chính họ đặt tại trung tâm Data Center VNPT.

Thuê máy chủ ảo: Khách hàng thuê một máy chủ ảo của VNPT để hoạt động, không cần thuê colocation hay bất kỳ gì khác.

Giống như colocation , các dịch vụ cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây tiết kiệm chi phí vì các cơ sở dùng chung. Nhưng, đó là nơi mà những điểm tương đồng của họ kết thúc.

Thuê máy chủ Cloud ?

Về dịch vụ thuê máy chủ Cloud, nhà cung cấp đám mây quản lý các máy chủ, lưu trữ và các yếu tố mạng của bạn. Nhân viên của data center VNPT cung cấp (không phải bạn), chịu trách nhiệm thiết lập các yếu tố này. Điều này giúp bạn cắt giảm chi tiêu vốn đầu tư và chi phí bảo trì hoạt động.

Thuê chỗ đặt máy chủ Colocation ?

Thuê chỗ đặt máy chủ colocation yêu cầu các doanh nghiệp phải thiết lập các máy chủ, lưu trữ và các phần tử mạng của riêng họ. Nhược điểm của điều này là chi phí bổ sung liên quan đến việc di chuyển, nâng cấp phần cứng khó khăn hơn Cloud.

Nhiều doanh nghiệp xem xét các dịch vụ dựa trên máy chủ ảo, vì họ thích sử dụng trung tâm dữ liệu của mình cho các nhiệm vụ hiệu quả hơn trong việc mở rộng kinh doanh. Những người khác chọn máy chủ Cloud VNPT vì tính linh hoạt, có thể nhanh chóng mở rộng dung lượng dữ liệu lên hoặc xuống dựa trên nhu cầu kinh doanh biến động.

Lúc nào nên thuê Colocation và máy chủ ảo ?

Hiểu cách nhà cung cấp kiểm soát quyền truy cập vào hệ thống, quản lý tài nguyên cơ sở hạ tầng và quản lý thay đổi địa chỉ mà không có mặt thực tế là một lợi thế khác của việc di chuyển sang đám mây.

Nhiều dữ liệu hơn có nghĩa là thêm dung lượng và chi phí. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tin rằng sẽ ít tốn kém hơn, khi xây dựng một trung tâm dữ liệu vật lý thông qua việc thuê Colocation. Lộ trình này linh hoạt hơn vì các doanh nghiệp chỉ thuê không gian cho tất cả tài sản, khác với việc thuê chính tài sản đó (lưu trữ đám mây) sẽ bị giới hạn dựa trên đăng ký.

Kết luận

Dịch vụ Colocation và Cloud, cung cấp cho các doanh nghiệp các lựa chọn thay thế để chứa dữ liệu của họ. Dựa trên các yêu cầu cụ thể của họ, mỗi dịch vụ có những ưu và nhược điểm riêng.

Doanh nghiệp của bạn có đặt phí cao hơn cho việc phân phối hoặc bảo mật dữ liệu không? Nội dung của bạn có yêu cầu toàn quyền kiểm soát hay là ưu tiên chính của bạn?

Biết được dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Hay Cloud có thể giúp bạn xác định được hướng hành động tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *