Xu hướng Data Center Colocation cho năm 2024

Doanh nghiệp bạn đang tìm hiểu về hệ thống Data Center Colocation. Tập Đoàn VNPT là đơn vị sở hữu các trung tâm data Center đặt chuẩn Tier III Quốc tế tại Việt Nam hiện nay.

Ngay cả trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vào năm 2020. Các trung tâm dữ liệu không chỉ thể hiện khả năng phục hồi của mình, mà cả ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu nói chung đã phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu lưu trữ, cấp nguồn và kết nối của trung tâm dữ liệu ngày càng tăng khiến nhiều người trong lực lượng lao động hoạt động từ xa.

Sự phát triển của ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu cũng đưa các hoạt động của trung tâm dữ liệu đến các địa điểm mới ở các quốc gia chưa từng có trung tâm dữ liệu. Microsoft đã công bố ba dự án trung tâm dữ liệu mới tại Athens, Hy Lạp.

Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang phát triển mạnh với nhiều xu hướng thú vị cho năm 2021. Vị trí trung tâm dữ liệu cũng sẽ tiếp tục phát triển do một số xu hướng cụ thể.

giới thiệu trung tâm dữ liệu vnpt
giới thiệu trung tâm dữ liệu vnpt

Tại sao Trung tâm Dữ liệu lại quan trọng?

Vị trí là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó cung cấp độ tin cậy, tính khả dụng và hiệu quả cao hơn với giá cả phải chăng hơn. Các công ty vẫn đang tận dụng tất cả sức mạnh của một trung tâm dữ liệu trong khi vẫn nằm trong phạm vi ngân sách cụ thể của họ.

Như đã nói, các trung tâm dữ liệu vị trí cũng có công nghệ mới nhất và tốt nhất và những đổi mới không bị chậm lại. Tùy chọn này rất tốt cho nhiều doanh nghiệp vì nó có thể cung cấp sức mạnh và kết nối cần thiết trong khi cho phép công ty tập trung vào những việc họ làm tốt nhất.

Chúng ta có thể mong đợi gì từ các Trung tâm dữ liệu vào năm 2021?

Các công nghệ trung tâm dữ liệu mới nhất bao gồm điện toán biên sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho các trung tâm dữ liệu vị trí. Cơ sở định vị giúp việc triển khai tính toán biên dễ dàng hơn. Bởi vì có nhiều cơ sở định vị hơn các trung tâm dữ liệu đám mây công cộng, nó là sự ghép nối hoàn hảo cho việc triển khai kiến ​​trúc cạnh. Chúng ta sẽ thấy nhiều sự ghép nối hơn từ chỉnh màu và điện toán biên ngay bây giờ và trong tương lai.

Một công nghệ hiện tại và liên tục đổi mới khác là giám sát thông minh, chúng ta sẽ thấy công nghệ này từ nhiều trung tâm dữ liệu khác. Hệ thống giám sát từ xa của trung tâm dữ liệu và hệ thống quản lý tự động thông minh nhân tạo đã cho thấy tầm quan trọng của chúng trong thời kỳ đại dịch khi hầu hết các thành phố bị đóng cửa buộc rất nhiều người phải làm việc tại nhà.

Ý tưởng về một trung tâm dữ liệu “tắt đèn” thậm chí còn kích thích tư duy hơn. Một trung tâm dữ liệu không người lái sẽ rất quan trọng nếu thế giới trải qua một đại dịch toàn cầu khác. Các trung tâm dữ liệu không người lái này sẽ được thực hiện nhờ phần mềm DCMI và trí tuệ nhân tạo.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo vào Data Center Colocation.

Trí tuệ nhân tạo sẽ là một trong những thứ chính cần chú ý trong các hoạt động của trung tâm dữ liệu. Khả năng của AI và máy học là vô tận, và tác động của nó đối với các trung tâm dữ liệu sẽ rất lớn. Nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian chết, tối ưu hóa phân phối khối lượng công việc, cải thiện bảo mật và như đã đề cập trước đây, sẽ cho phép tự động hóa không người lái. Đây chỉ là một vài cách trí tuệ nhân tạo sẽ giúp hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Hiệu quả sẽ tiếp tục là trọng tâm của ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu , và vị trí trung tâm dữ liệu là một giải pháp thay thế xanh hơn. Các trung tâm dữ liệu định vị thường được thiết kế để hiệu quả hơn hầu hết các trung tâm dữ liệu tại chỗ của công ty.

Trung tâm dữ liệu được xây dựng với công nghệ tốt nhất, và được xây dựng đặc biệt với lưu ý đến các phương pháp hay nhất về trung tâm dữ liệu. Nó cũng có các chuyên gia trong ngành đảm bảo mọi thứ đang chạy chính xác. Mô hình colocation tập trung vào việc chia sẻ tài nguyên giữa những người và công ty khác nhau. Điều này một mình có thể hiệu quả hơn một tùy chọn máy chủ chuyên dụng.

Chúng ta cũng sẽ thấy tác động của 5G đối với các trung tâm dữ liệu . Mạng mới đang tìm cách tự hào về tốc độ nhanh hơn 10 lần so với 4G. Cùng với băng thông cao hơn và độ trễ cực thấp, đây sẽ là một cải tiến lớn cho khả năng kết nối. Điều này có nghĩa là các trung tâm dữ liệu cũng sẽ cần phải cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có của họ.

Các trung tâm dữ liệu cũ hơn có thể cần một bản cập nhật lớn do kết nối 5G. Đây sẽ là một trong những xu hướng đáng chú ý nhất trong năm 2021 và tương lai. Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu có thể đã yêu cầu nâng cấp trong vài năm nay, nhưng mạng 5G có thể buộc nhiều trung tâm dữ liệu cuối cùng phải thực hiện một số thay đổi đáng kể.

Xem thêm: Báo giá cho thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

Khuôn viên Trung tâm Dữ liệu Đa Cơ sở là gì?

Một trong những điều quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp trung tâm dữ liệu nằm ở vị trí. Vị trí máy chủ đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất trang web của công ty. Data Center đặt gần với khách truy cập trang web và sự gần gũi với công ty tạo ra sự khác biệt khi nói đến độ trễ.

Một trong những xu hướng mới nhất, liên quan đến vị trí trung tâm dữ liệu, là khái niệm về trung tâm dữ liệu đa cơ sở . Có một số lợi thế đối với cơ sở hạ tầng đa cơ sở mà một số nhà cung cấp trung tâm dữ liệu đã được hưởng lợi từ đó.

VNPT hiện tại là đơn vị sở hữu Các trung tâm Data Center trải rộng từ Bắc vào Nam. Giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc thuê chỗ đặt máy chủ và quản lý nhanh chóng.

Có một số hình thức khác nhau của một trung tâm dữ liệu đa cơ sở bao gồm nhiều tầng và các bản dựng mô-đun. Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu tiếp tục phát triển và các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu đang nhận được giá trị bổ sung từ các tài sản của họ bằng cách xây dựng các hoạt động bổ sung trong cùng một tòa nhà.

Các công ty có thể mở rộng ở các tầng khác nhau trên cùng một tòa nhà mà không phải trả thêm đất. Điều này cũng có nghĩa là mỗi tầng có thể có các thông số kỹ thuật khác nhau được thiết kế dành riêng cho một số khách hàng nhất định.

Các bản dựng mô-đun là một dạng khác của khuôn viên dữ liệu đa cơ sở. Các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu đã có các hoạt động hiện tại cũng có thể xây dựng các hoạt động bổ sung nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ định vị có thể xây dựng cơ sở hạ tầng siêu tốc megawatt nhanh hơn. Tốc độ triển khai nhanh là có thể bởi vì các mô-đun trung tâm dữ liệu có thể được lắp ráp sẵn mà không cần thiết lập tại chỗ nhiều.

Phần kết luận

Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang trên đỉnh của một số thay đổi lớn. Điều này một phần là do việc sử dụng công nghệ 5G ngày càng tăng.

Tốc độ tổng thể, băng thông cao hơn và độ trễ cực thấp sẽ buộc các trung tâm dữ liệu phải cải thiện cơ sở hạ tầng hiện tại của họ. Chúng ta cũng sẽ thấy nhiều trung tâm dữ liệu tiếp tục áp dụng công nghệ khá mới như điện toán biên, giám sát thông minh và trí tuệ nhân tạo. Cũng sẽ tập trung đáng kể vào việc nâng cao hiệu quả với những công nghệ tương tự.

Một trong những cách có thể thực hiện được là thực hiện tắt đèn trong trung tâm dữ liệu không người lái. Hầu hết các công nghệ này sẽ giúp làm cho trung tâm dữ liệu tắt đèn. Vị trí trung tâm dữ liệu sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi các công ty luôn tìm cách tận dụng tối đa ngân sách cụ thể của họ.

Mục nhập này đã được đăng trong VNPT IDC. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *