5G có thể thay thế kết nối Internet của tôi ở nhà không?

Việt Nam hiện tại đang là nước phát triển tích cực hạ tầng mạng 5G nhất khu vưc Đông Nam Á. Các nhà mạng VNPT, Viettel, Mobiphone đã và đang thử nghiệm hệ thống mạng 5G tại một số khu vực.

Khi một hệ thống mạng với tốc độ siêu nhanh được đưa vào sử dụng thì sẽ đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghệ thông tin. và một số câu hỏi liệu 5G có thể thay thế kết nối Internet của tôi ở nhà không ?

Mạng 5G có thay thế internet có dây hay không ?

Nó phụ thuộc vào kết nối internet bạn đang sử dụng ở nhà. Giả sử rằng bạn sẽ bắt đầu sử dụng 5G với các thiết bị Wingle hoặc điểm phát sóng di động.

Nếu bạn đang sử dụng kết nối băng thông rộng: câu trả lời là không, băng thông rộng ổn định hơn nhiều so với bất kỳ mạng di động nào.

Nếu bạn đang sử dụng WiFi được chia sẻ: âu trả lời vẫn là không, WiFi được thiết kế đặc biệt để xuyên tường nhằm cung cấp kết nối nhanh hơn và ổn định trong phạm vi gần. 5G có thể cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn nhưng không nhiều ở trong nhà, ngay cả khi nó có, nó sẽ không ổn định như WiFi.

Nếu bạn đang sử dụng điểm phát sóng di động / băng thông rộng di động: thì có lẽ nó sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trừ khi các nhà sản xuất di động không tăng cường sức mạnh và tốc độ của điểm phát sóng.

Hiện nay mạng 4G VNPT có đủ nhanh hay không ?

internet vnpt nhanh nhất Việt Nam
internet vnpt nhanh nhất Việt Nam

Năm 2019 VNPT là nhà cung cấp dịch vụ Mạng 4G nhanh nhất Việt Nam. speedtest awards công bố hằng năm. Trung bình tốc độ mạng 4G của Vinaphone là 40-60Mb.

Ta có thể nhận thấy với tốc độ mạng như vậy đủ có thể đáp ứng mọi nhu cầu về chơi game, xem phim 4K… VNPT vinaphone cũng đang cung cấp rất nhiều gói cước thoại và Data 4G cực rẻ.

Nguồn: vnptgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *