TOP 4+ cách KIỂM TRA SỐ ĐIỆN THOẠI đơn giản 30S

Bạn đang có việc cần kiểm tra số điện thoại mới mua đang dùng. Sau đây là Hướng dẫn cách KIỂM TRA SỐ ĐIỆN THOẠI đơn giản siêu nhanh bạn có thể xem.  kiểm tra số điện thoại vina, kiểm tra số điện thoại mobi, kiểm tra số điện thoại viettel…

Hiện nay việc sử dụng điện thoại ngày càng phổ biến thì mỗi người đều sở hữu ít nhất 1 số điện thoại cá nhân. Trường hợp người dùng có từ 2 số điện thoại trở lên chắc chắn sẽ gặp khó khăn để ghi nhớ. Trong bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số điện thoại đơn giản siêu nhanh.

Những trường hợp cần kiểm tra số điện thoại 

Có thể nói điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Nó giúp ta liên lạc, giao tiếp, tìm kiếm những người bạn bè thân thích xung quanh. Việc kiểm tra số điện thoại của mình cho chúng ta biết được mình đang sử dụng số thuê bao của mạng gì, gồm bao nhiêu số, ý nghĩa có tốt hay không.

trường hợp cần kiểm tra số điện thoại
trường hợp cần kiểm tra số điện thoại

Một số trường hợp có thể kể đến cần phải kiểm tra số điện thoại như: 

 • Chủ sở hữu là mổ người bận rộn, hay quên, não cá vàng hoặc có quá nhiều mối bận tâm. Khi muốn cung cấp cách thức liên lạc đến bạn bè thì không thể nhớ rõ số điện thoại của mình đặc biệt là khi có việc gấp.  
 • Những người vừa mới mua sim điện thoại và chưa kịp ghi nhớ nó thì cũng cần biết cách kiểm tra số điện thoại. Sẽ rất bất tiện nếu ai đó hỏi đến số điện thoại của bạn thuộc nhà mạng nào nhưng bạn lại không thể trả lời. Vậy nên những ai đang nằm trong đối tượng này bạn phải biết được các cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh chóng nhất.
 • Đối tượng tiếp theo là những người lớn tuổi, họ khá khó khăn trong việc ghi nhớ một dãy số quá dài.Vì thế mà luôn có những phương pháp tra cứu số điẹn thoại chỉ với vài thao tác dễ dàng thay vì bắt họ phải đau đầu ghi nhớ những con số ấy.
 • Những người thường xuyên đổi sim điện thoại vì sử dụng sim khuyến mãi có thời hạn cũng nên học cách kiểm tra số điện thoại. Với tần suất thay đổi nhanh sẽ có thể khiến bản thân chủ sở hữu lẫn lộn giữa các con số và không đưa ra được đáp án chính xác. 
 • Trường hợp khách hàng muốn tìm hiểu số điện thoại của mình đang sử dụng thuộc mạng nào để thực hiện thay đổi về đầu số mới theo quy định.

Tìm hiểu: Tổng hợp đăng ký gói cước

Một số cách kiểm tra số điện thoại của chính mình 

Dưới đây là một số cách để kiểm tra số điện thoại của các thuê bao thuộc nhiều nhà mạng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. 

cách kiểm tra số điện thoại của chính mình 
cách kiểm tra số điện thoại của chính mình

#1 Kiểm tra bằng cuộc gọi hoặc tin nhắn 

Cách đơn giản và có thể thực hiện ngay là bạn gọi hoặc nhắn tin cho một thuê bao đang ở gần mình để xem số điện thoại. Phương pháp này có thẻ nhanh chóng cho ra kết quả nhưng nếu không có ai đó ở gần bạn thì sẽ không thể nào thực hiện được. 

#2 Liên hệ tổng đài Chăm Sóc Khách Hàng

Cách kiểm tra số điện thoại tiếp theo là liên hệ với tổng đài cung cấp sim điện thoại cho người dùng. Để thực hiện cách này thì đòi hỏi người dùng phải năm được số thuê bao của mình thuộc nhà mạng nào và những hotline hỗ trợ của từng nhà mạng. Lưu ý là sẽ có các cú pháp liên hệ khác nhau như gọi điện, nhắn tin và mỗi cách thức sẽ được miễn phí hoặc tính phí tùy theo quy định.

#3 Kiểm tra số điện thoại bằng mã USSD

Có thể bạn chưa biết, mỗi nhà mạng sẽ có một mã USSD riêng sử dụng để tra cứu thông tin. Khách hàng có thể tham khảo, ghi nhớ mã USSD của các nhà mạng và thực hiện theo cách như sau:

 • Nhà mạng Mobifone: *0#
 • Nhà mạng Vinaphone: *110#
 • Nhà mạng Viettel: *777# hay *888# (chỉ áp dụng cho một số thuê bao nhất định)
 • Nhà mạng Vietnamobile: *123#
Kiểm tra số điện thoại bằng mã USSD
Kiểm tra số điện thoại bằng mã USSD

#4 Kiểm tra trên app chính thức của nhà mạng

Cách tiếp theo đó là tải ứng dụng của nhà mạng để kiểm tra số điện thoại. Sau khi đã cài đặt ứng dụng chính thức thành công thì người dùng có thể dễ dàng tra cứu các thông tin trong hồ sơ không chỉ bao gồm số điện thoại, ngày đăng ký mà còn có cả những dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào cổng thông tin chính thức của nhà mạng để tra cứu. Tùy vào mỗi nhà mạng mà sẽ có cách tra cứu khác nhau và sẽ có thông tin hướng dẫn cụ thể cho khách hàng. 

Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Cụ thể, đối với nhà mạng Vinaphone thì khách hàng còn có thể áp dụng 3 cách sau để kiểm tra số điện thoại:

Cách 1: Thực hiện thao tác trên bàn phím bằng cách bấm *110# và nhấn gọi. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn cung cấp thông tin số thuê bao, gói cước thông tin khuyến mại.

Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone
Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn tự động. 

Cách 3: Liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của tổng đài Vinaphone là 9191 với phí cuộc gọi này là 200đ/ phút. 

Bài viết đã cung cấp những thông tin về cách kiểm tra số điện thoại của mình đơn giản siêu nhanh. Hi vọng chia sẻ trên đã giúp bạn có thể tìm và lựa chọn được cách kiểm tra hiệu quả nhất.

Bạn có thể đang quan tâm:

 1. Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT Nhanh Chóng
 2. HƯỚNG DẪN Tra Cứu Cước VNPT Siêu Dễ – ebill vnpt
 3. Số tổng đài Hỗ Trợ Garena nhanh chóng – hỗ trợ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *