Phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Hiện nay ứng dụng công nghệ trong phân tích dữ liệu doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Cũng như áp dụng trí tuệ thông minh nhân Tạo AI. Hiện nay rất nhiều công ty thuê trung tâm Data Center VNPT để để đặt máy chủ dùng để phân tích dữ liệu.

Mọi doanh nghiệp đều yêu cầu phân tích dữ liệu thích hợp, để có được các dữ kiện thích hợp cho việc đưa ra quyết định. May mắn thay, công nghệ hiện tại đã giúp các doanh nghiệp lớn và nhỏ dễ dàng đạt được điều này.

Phân tích dữ liệu liên quan đến việc sử dụng nhiều quy trình và kỹ thuật tùy thuộc vào các báo cáo mà bạn muốn.

Trong thời đại dữ liệu lớn này, các doanh nghiệp nhận được một lượng dữ liệu khổng lồ từ các nguồn khác nhau. . Do đó, họ phải tuân theo một quy trình mẫu để có được kết quả chính xác nhất.

phân tích dữ liệu doanh nghiệp
phân tích dữ liệu doanh nghiệp
  • Thu thập dữ liệu – Như đã đề cập, các doanh nghiệp có rất nhiều nguồn dữ liệu.Đầu tiên, họ nhận được dữ liệu điểm bán hàng nơi khách hàng cung cấp thông tin chi tiết của họ. Nhiều người được kết nối với nhau với các cơ quan thu thập dữ liệu cung cấp dữ liệu cho họ. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng bảng câu hỏi trên trang web và tài khoản mạng xã hội của họ để thu thập dữ liệu.
  • Sắp xếp dữ liệu – Đây là nơi các doanh nghiệp làm việc dựa trên chất lượng và phân tách dữ liệu thành các cụm logic trước khi bắt đầu xử lý.
  • Xử lý dữ liệu – Nói một cách đơn giản, xử lý dữ liệu là tất cả về phân tích. Có thể cần các công cụ phân tích dữ liệu chuyên nghiệp và thậm chí cả đầu vào từ chuyên gia. Xử lý càng sâu, kết quả càng tốt.
  • Báo cáo – Sau khi phân tích được thực hiện, báo cáo tiếp theo. Các doanh nghiệp dựa vào những kết quả này để đưa ra quyết định của mình như lựa chọn các chiến lược marketing tốt nhất để áp dụng và cách cải tiến sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Các công cụ phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp

Bây giờ chúng ta đã biết các quy trình liên quan, đã đến lúc thảo luận về các công nghệ giúp phân tích khả thi. Các doanh nghiệp có những cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào những gì họ muốn đạt được hoặc hoạt động của họ. Cho dù đó là mới hay đã hoạt động nhiều năm, những thông tin dưới đây sẽ là vô giá.

Phân tích luồng

Mọi doanh nghiệp đều dựa vào dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Do đó, công nghệ và kỹ thuật thu thập phải có khả năng hợp nhất dữ liệu, lọc, phân cụm dữ liệu thành các nhóm khả thi và sau đó bắt đầu phân tích.

Phân tích luồng là công nghệ phù hợp, vì nó thực hiện phân tích thời gian thực trên nhiều luồng dữ liệu trong một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp và tập đoàn lớn chủ yếu dựa vào cách tiếp cận này để đạt được kết quả mạnh mẽ.

Phân tích dự đoán

Mọi doanh nghiệp đều sợ hãi trước những thách thức phía trước. Hầu hết các môi trường kinh doanh đều không chắc chắn, chưa kể đến sự biến động do ngoại lực gây ra.

Phân tích dự đoán xem xét các xu hướng trong quá khứ và dữ liệu hiện tại để dự báo. Với việc sử dụng đúng phần cứng, phần mềm và kỹ năng, các chuyên gia sẽ đưa ra những dự đoán đúng đắn, đặc biệt là đối với hoạt động marketing.

Ảo hóa dữ liệu

Công nghệ này ở một cấp độ khác và hiện đang trải qua một quá trình phát triển vượt bậc. Doanh nghiệp có thể truy cập các cơ sở dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp, truy xuất dữ liệu họ muốn và thao tác với nó mà không cần sử dụng các chi tiết kỹ thuật của dữ liệu.

Theo các chuyên gia dữ liệu, các doanh nghiệp và tổ chức không cần phải thu thập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu của họ trước. Sau khi thao tác, họ chỉ việc chọn kết quả và rời đi. Điều đáng mừng là ngày nay có rất nhiều cơ sở dữ liệu với giấy phép công khai cho các doanh nghiệp sử dụng.

Lưu trữ dữ liệu phân tán

Hầu hết ,các doanh nhân đang nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng lưu trữ phân tán khi nói đến phân tích dữ liệu trong kinh doanh. Các tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh, sử dụng một mạng lớn trong khi các tệp được phân phối để dễ dàng truy cập và xử lý dữ liệu.

Nó là nhanh chóng và minh bạch. Khi người dùng được ủy quyền thực hiện phân tích trên các cụm dữ liệu nhất định, tất cả các bên khác có thể xem báo cáo trong thời gian thực, thêm thông tin đầu vào của họ hoặc truy vấn kết quả.

Cơ sở dữ liệu NoSQL

Đây là một trong những kỹ thuật quản lý dữ liệu lớn lâu đời nhất được các doanh nghiệp và tổ chức lớn sử dụng. Dữ liệu quan hệ và có thể mở rộng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và có thể được gọi lên bất kỳ lúc nào để xử lý bằng nhiều mã khác nhau.

Nó vẫn là một trong những kỹ thuật phân tích dữ liệu hiệu quả nhất cho đến nay mặc dù việc xử lý đòi hỏi một số hình thức chuyên nghiệp.

Công cụ Tìm kiếm và Khám phá Kiến thức

Khi một doanh nghiệp muốn đào sâu vào các cơ sở dữ liệu khác nhau về dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc, thì cách tiếp cận này sẽ là thích hợp nhất. Nó thường được sử dụng trong lưu trữ API để truy xuất dữ liệu liên quan cho doanh nghiệp.

Điều tốt nhất là các công cụ chỉ gọi dữ liệu cần thiết, phân tích nó theo yêu cầu và đưa ra báo cáo. Các doanh nghiệp dựa vào công cụ tìm kiếm và khám phá kiến ​​thức có thể dễ dàng đưa ra các quyết định hợp lý.

Mặc dù có những công nghệ khác mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng để phân tích dữ liệu lớn của họ để có kết quả hợp lý, nhưng đây là những công nghệ phổ biến nhất mà bất kỳ chuyên gia dữ liệu nào cũng sẽ đề xuất. Nhiều kết quả hơn sẽ là thích hợp khi hiểu đầy đủ về khả năng ứng dụng của từng loại trong doanh nghiệp của bạn và những lợi ích thực tế mà nó sẽ mang lại.

Lợi ích công nghệ phân tích dữ liệu mang lại cho Doanh Nghiệp

Lý do chính khiến các doanh nghiệp sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu là để dự đoán tương lai. Với nhu cầu phát triển cơ sở khách hàng và tỷ suất lợi nhuận, họ phải tiếp tục cải tiến sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và loại bỏ tất cả các thách thức theo cách của họ.

Đây là những gì công nghệ phân tích dữ liệu làm cho các doanh nghiệp. Nó có thể là một quá trình tốn kém, đặc biệt là để cài đặt phần mềm, phần cứng và nhân công, nhưng kết quả thu được có giá trị hơn chi phí.

Để các nhà tiếp thị đưa ra quyết định đúng đắn như chiến lược tiếp thị phù hợp và cải thiện trải nghiệm khách hàng, các doanh nghiệp cũng nên tận dụng công nghệ phân tích dữ liệu tốt nhất.

Trên thực tế, có rất nhiều cách tiếp cận và công cụ được thiết kế đặc biệt cho các nhà tiếp thị. Họ sử dụng chúng để thu thập dữ liệu, sắp xếp và phân tích cho phù hợp với mục tiêu của họ.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là các công cụ phân tích dữ liệu có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các đối thủ cạnh tranh và toàn bộ môi trường bên ngoài.

Bằng cách này, các doanh nghiệp biết được nhu cầu theo xu hướng của phân khúc thị trường và những gì những người khác đang làm để tồn tại trước những thách thức trong môi trường.

Công nghệ phân tích dữ liệu lớn là vô giá đối với các doanh nghiệp vì chúng đưa ra quyết định sáng suốt trong tất cả các phòng ban.

Ngoài các quyết định bán hàng và tiếp thị, ban lãnh đạo cũng dựa vào phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định về sự phát triển của doanh nghiệp. Không quan trọng là liên doanh của bạn lớn hay nhỏ, nó sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những hiểu biết được chia sẻ ở trên.

Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam – VNPTGroup
Với hệ thống trung tâm Data Center đạt chuẩn TIER 3 Quốc tế. __
– Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation
– Cho thuê máy chủ vật lý – server Cloud…
– Lắp đặt kênh thuê riêng – Internet Leased Line

 

Mục nhập này đã được đăng trong VNPT IDC. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *