So sánh SIP Trunking vs VoIP

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ SIP TRUNKING, và dịch vụ VOIP. Sau dây VNPT sẽ phân tích giúp bạn hiểu hơn về hai dịch vụ, cũng như So sánh SIP Trunking vs VoIP.

Khi ngành công nghiệp viễn thông cố gắng làm cho mọi thứ trở nên đơn giản cho đại chúng (châm biếm nặng nề). Thì ngành này dường như đã lọt qua những kẽ hở.

Sơ lược về những điều bạn cần biết:

  • IP – Giao thức Internet
  • VoIP – Giao thức thoại qua Internet
  • SIP – Giao thức bắt đầu phiên
  • Trunking – Phân nhóm

Bạn vẫn còn bối rối? Rất may, chúng tôi tại Voxbone tự coi mình là chuyên gia trung kế IP và trung kế SIP, vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt.

So sánh SIP Trunking vs VoIP
So sánh SIP Trunking vs VoIP

Giao thức VoIP

Giống như chúng ta đã nói ở trên, IP trong VoIP là viết tắt của “Internet Protocol”. Và là một thuật ngữ bao quát được sử dụng để mô tả dữ liệu được truyền qua internet. Khi điều này được sử dụng để mô tả dữ liệu thoại, nó thường được gọi là VoIP.

VoIP là một cách mô tả một cách để nhóm tất cả các phiên gọi này lại với nhau từ một người dùng. Đó là một thuật ngữ trong ngành và chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉ ra số lượng nhóm cuộc gọi mà bạn có thể cần bất kỳ lúc nào.

Giao thức SIP Trunking VNPT

SIP hay “ Giao thức khởi tạo phiên ” là một tập hợp các quy tắc được sử dụng trong truyền thông đa phương tiện để bắt đầu và chấm dứt việc truyền dữ liệu giữa những người dùng khác nhau.

Quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết của trung kế SIP? Hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi   để biết mọi thứ bạn có thể cần biết.

So sánh SIP Trunking vs VoIP

Nói một cách đơn giản nhất, các cuộc gọi IP / VoIP là các cuộc gọi được thực hiện qua internet. SIP TRUNKING VNPT là giao thức được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi đó và kết nối các phiên đa phương tiện, với các cuộc gọi VoIP chỉ cần một loại phiên mà chúng có thể xử lý.

Sự khác biệt chính về khả năng của chúng là VoIP bị giới hạn trong việc truyền dữ liệu thoại qua internet. Trong khi trung kế SIP có khả năng truyền các gói dữ liệu đa phương tiện. Đây có thể là giọng nói, văn bản hoặc video.

Một sự khác biệt khác là phương tiện mà họ hoạt động. Cuộc gọi VoIP chỉ diễn ra qua internet hoặc mạng nội bộ riêng. Tuy nhiên, một đường trục SIP có thể được sử dụng để truyền các gói dữ liệu qua bất kỳ mạng nào, bao gồm ISDN (mạng điện thoại vật lý), VPN hoặc internet vnpt.

Một trong những tác động chính của sự khác biệt này là thực tế là điện thoại VoIP yêu cầu máy tính vận hành phần mềm và kết nối của nó trong khi thiết bị SIP có thể hoạt động riêng biệt.

Cuối cùng, trung kế SIP Trunk là một phần của mạng mà bạn thực hiện các cuộc gọi của mình. Giao thức được lưu trữ trong tổng đài điện thoại, mà bạn sẽ có trong tòa nhà của mình và trên thiết bị của nhà cung cấp mạng.

Bạn thậm chí có thể nhận được kết nối trực tiếp với nhà cung cấp mạng của mình, để có thêm lớp bảo mật nếu bạn xử lý dữ liệu nhạy cảm. Mặt khác, các cuộc gọi VoIP đều được điều khiển từ một vị trí trung tâm, bởi một nhà cung cấp riêng biệt kiểm soát lưu lượng.

Điều đó không chỉ là không an toàn, điều đó có nghĩa là nếu hệ thống của họ gặp sự cố, mà bạn cũng sẽ không có bất kỳ khả năng gọi điện nào.

Xem thêm: lắp internet leased line cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *