Dịch vụ SIP Trunk dần thay thế điện thoại Cố Định PSTN

Sử dụng điện thoại SIP TRUNKING với những ưu điểm vượt trội so với điện thoại cố định PSTN từ trước đến giờ các công ty chúng ta hay sử dụng. Cùng sở hữu những số điện thoại bàn nhưng hai công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Mạng điện thoại cố định sử dụng mạng cáp đồng, là mạng chuyển mạch công cộng (PSTN) cũ đáng tin cậy. Với các đường dây Analog, ISDN BRI, E1 hoặc t1, ​​đang dần được thay thế bằng điện thoại IP. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng SIP Trunks hiện đại và linh hoạt hơn.

Dịch vụ SIP Trunk dần thay thế điện thoại Cố Định

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn đang nhanh chóng loại bỏ chức năng PSTN cũ ( sử dụng điện thoại cố định bằng cáp đồng) và đang chuyển khách hàng sang IP. Nhiều quốc gia châu Âu đã loại bỏ hoàn toàn ISDN với vô số quốc gia khác theo sau.

Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay đã và đang sử dụng hệ thống điện thoại IP hiện đại và trung kế SIP, mặc dù một số doanh nghiệp nhỏ hơn có thể vẫn dựa vào công nghệ lạc hậu PSTN.

Các công ty điện thoại như Verizon đã loại bỏ dần ISDN ở Mỹ và ở Anh, các đường truyền ISDN đã giảm đáng kể. Vào năm 2017, các hãng viễn thông lớn như KPN, France Télécom, Deutsche Telekom, Telecom Italia, VNPT và BT… Đã bắt đầu loại bỏ dần các đường truyền ISDN, với việc Vương quốc Anh thông báo rằng toàn bộ cơ sở hạ tầng ISDN của họ sẽ ngừng hoạt động vào năm 2025.

Do đó, trung kế giao thức khởi tạo phiên (SIP) đã tăng lên đáng kể, với dự kiến ​​71% tổng lưu lượng mạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam sẽ là SIP vào năm 2025. Dịch vụ SIP Trunking  VNPT thường được cung cấp bởi dịch vụ internet. Nhà cung cấp (ISP), Không giống như nhà cung cấp PTSN, các đường truyền được cung cấp không phải là đường truyền vật lý mà là một dịch vụ được cung cấp qua kết nối internet của bạn.

Nhà mạng VNPT cung cấp đường truyền SIP cung cấp số điện thoại và đường truyền tín hiệu internet, thường ở mức giá tốt hơn so với các nhà cung cấp truyền thống, linh hoạt hơn và thời hạn hợp đồng ngắn hơn.

Hướng dẫn này giải thích SIP Trunks là gì, lợi thế của chúng và cách bạn có thể di chuyển.

sip trunking là gì
sip trunking là gì

SIP Trunks là gì?

Một thân cây SIP ngày nay tương đương với một thân cây T1. Trước đây, bạn sẽ mua trung kế T1 từ nhà cung cấp Telco và kết nối nó với PBX cũ của mình. Ngày nay bạn có thể mua trung kế SIP từ ITSP (Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Internet) và kết nối nó với tổng đài VoIP / IP của bạn. Trung kế SIP sử dụng tiêu chuẩn SIP. Tên gọi ‘trung kế’ xuất phát từ thế giới viễn thông và nó có nghĩa là, ít nhiều, một nhóm đường dây điện thoại.

Sử dụng giao thức tiêu chuẩn này, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (VoIP) kết nối một hoặc nhiều kênh với PBX của khách hàng. Số điện thoại và DID được liên kết với đường trục SIP. Trong nhiều trường hợp, số có thể được chuyển đến SIP Trunk.

Lợi ích sử dụng SIP Trunking VNPT

Cuộc chia tay của chúng tôi với PSTN mang lại nhiều lợi ích. SIP Trunking VNPT cung cấp:

 • Giảm thuê đường dây & DID  hàng tháng – Phí hàng tháng để lắp đặt một số đường dây tại văn phòng của bạn giảm đáng kể với SIP Trunks. Và DID có giá thấp hơn rất nhiều.

 • Cước cuộc gọi thấp hơn  – Có nhiều nhà cung cấp SIP Trunk và sự cạnh tranh đã khiến cước cuộc gọi giảm đáng kể. Một số SIP Trunks thậm chí còn có tính năng gọi không giới hạn và bạn cũng có thể tiết kiệm cước phí cuộc gọi quốc tế.

 • Dịch vụ khách hàng tốt hơn  – Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn bằng cách thêm nhiều số địa lý và quốc tế. Thêm nhanh chóng và dễ dàng các số vào SIP Trunk của bạn và kết thúc chúng trên tổng đài IP PBX của bạn – bạn có thể cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn gọi điện hơn với chi phí thấp hơn đáng kể, thậm chí là khoảng cách xa. Khách hàng có thể liên hệ với bạn dễ dàng hơn và doanh số bán hàng sẽ tăng lên.

 • Chuyển văn phòng và giữ nguyên số  – SIP Trunks không bị ràng buộc ở một vị trí, vì vậy, dễ dàng chuyển văn phòng mà không cần phải thay đổi văn phòng hoặc thông báo cho khách hàng của bạn. Không còn phải trả tiền để chuyển tiếp các cuộc điện thoại đến văn phòng mới.

 • Loại bỏ Cổng VoIP  – Các Trunks SIP sẽ loại bỏ nhu cầu mua và quản lý Cổng VoIP. Tất cả các cuộc gọi đến qua IP. Không có chuyển đổi bổ sung thường có nghĩa là chất lượng tốt hơn.

 • Tận dụng tổng đài IP hiện đại  – Giải pháp tổng đài IP hiện đại / Truyền thông hợp nhất sẽ mang lại cho khách hàng năng suất, tính di động và thúc đẩy doanh số bán hàng. Kết nối tổng đài IP với SIP Trunks dễ dàng hơn nhiều so với qua PSTN. Bạn có thể đi tại chỗ hoặc lưu trữ, sự lựa chọn là của bạn.

 • Tính linh hoạt  – Dễ dàng thêm các kênh vào SIP Trunk của bạn để đối phó với các cuộc gọi tăng lên. Một cuộc gọi điện thoại đơn giản sẽ cho phép bạn thêm kênh và thường thì việc này có thể được thực hiện ngay lập tức. So sánh điều đó với sự chậm trễ trong việc cài đặt thêm đường dây và sau đó phải nâng cấp PBX cũ của bạn để xử lý nhiều đường dây hơn!

 • Số kênh chính xác  – Với SIP Trunks, bạn có thể dễ dàng chọn đúng số lượng kênh mà bạn cần.

Chọn đúng nhà cung cấp SIP Trunk cho doanh nghiệp

Bước tiếp theo là chọn nhà cung cấp SIP Trunk, nhà mạng cung cấp SIP Trunks cần thiết. Một số yếu tố có tác dụng khi đưa ra quyết định này:

 • Bảo mật  – Khi SIP Trunks được tiếp xúc với Internet, điều rất quan trọng là SIP Trunk phải có mạng được bảo mật tốt và hệ thống chống gian lận tại chỗ. Hệ thống chống gian lận phải giám sát hệ thống và cung cấp bảo vệ chống gian lận cuộc gọi.

 • Mạng riêng  – Nhà cung cấp SIP Trunk VNPT có chạy mạng riêng của mình hay là một dịch vụ được đổi thương hiệu? Có khá nhiều nhà cung cấp bán lại SIP Trunks từ các nhà cung cấp khác. Chọn nhà cung cấp có quyền kiểm soát dịch vụ và mạng của họ.

 • Chi phí cạnh tranh – Chi phí rất khác nhau giữa các dịch vụ. Một số nhà cung cấp sẽ tính phí quá cao cho SIP Trunks. Tìm kiếm mức giá cạnh tranh, nhưng đảm bảo rằng bạn đang nhận được dịch vụ SIP Trunk chất lượng cho doanh nghiệp. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ cung cấp chất lượng rẻ hơn cho các cửa hàng gọi Internet. Hãy thận trọng về chi phí, nhưng mong đợi trả nhiều hơn một chút cho dịch vụ hạng thương gia.

 • Chuyển số  – Nhà cung cấp có thể chuyển số điện thoại của bạn không? Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp có thể chuyển tất cả các số hiện có – không phải tất cả các nhà cung cấp đều có thể làm điều này cho tất cả các khu vực.

 • Hỗ trợ  – Nhà cung cấp có cung cấp hỗ trợ không? Và tính khả dụng của chúng là gì? 3CX có nhiều nhà cung cấp đường trục SIP đã được kiểm tra và phê duyệt để sử dụng với PBX để chúng được chúng tôi hỗ trợ đầy đủ.

Nâng cấp kết nối Internet

Khi bạn đã chọn nhà cung cấp SIP Trunk của mình, hãy xem xét một đường dây Internet chuyên dụng cho SIP Trunk. Hầu hết các bức tường lửa đều có thể xử lý nhiều kết nối WAN, và, xem xét chi phí thấp của đường truyền Internet ở hầu hết các nơi. Kết nối VoIP riêng biệt sẽ là cách đáng tin cậy nhất để đảm bảo chất lượng cuộc gọi VoIP của bạn.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp SIP Trunk gói dịch vụ của họ với một đường mạng Internet vnpt chuyên dụng. Điều này giúp lưu lượng thoại của bạn tách biệt với lưu lượng dữ liệu. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào chi phí và cơ sở hạ tầng mạng của bạn. Kiểm tra xem tường lửa của bạn có được cập nhật hay không và sẽ có khả năng xử lý lưu lượng VoIP một cách chính xác.

Nâng cấp PBX lên IP PBX

Rất có thể các đường PSTN cũ được kết nối vào một thiết bị cũ khác, hệ thống PBX dựa trên phần cứng. Thiết bị này không linh hoạt, khó quản lý và thường tốn kém để bảo trì. Về mặt kỹ thuật, có thể mua một cổng cho phép PBX cũ nói chuyện với SIP Trunks.

Nhưng tại sao không nâng cấp lên một tổng đài IP hiện đại. Và tận dụng sự linh hoạt và các tính năng hiện đại, mà điện thoại IP có thể mang lại cho hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn. Điều này cho phép bạn tận dụng lợi thế của việc tiết kiệm chi phí, quản lý dễ dàng và tăng năng suất với Truyền thông hợp nhất quy mô toàn diện mà tổng đài IP cung cấp.

VNPTcó thể dễ dàng được triển khai tại chỗ với Windows hoặc Linux, trên mini-PC hoặc Raspberry Pi, được ảo hóa với VMware, KVM hoặc Hyper V. Ngoài ra, bạn có thể chọn giải pháp đám mây được lưu trữ bởi VNPT hoặc trong tài khoản của bạn với Google, Amazon, Microsoft Azure và hơn thế nữa.

Xem thêm: so sánh sip trunk với VoiP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *