Sự khác biệt giữa băng thông và tốc độ của Internet là gì?

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ mạng internet, bạn đang được nhân viên tư vấn gói cước với băng thông và tốc độ 50Mb, 80Mb, 100Mb… Như vậy bạn nhận thấy sự khác biệt giữa băng thông và tốc độ của Internet là gì hay không ?.

VNPT hiện đang có chương trình khuyến mãi giảm 50% giá cước dành cho gói HomeNet: Băng thông 200Mb giá cước chỉ có 559,000đ đã bao gồm vat.

Có một lời giải thích siêu dễ hiểu rất dễ hình dung cho điều này. Hình dung kết nối của bạn với Internet như một đường ống. Tốc độ internet của bạn là tốc độ nước di chuyển qua đường ống và băng thông của bạn là kích thước của đường ống và lượng nước có thể đi qua đường ống.

khác biệt giữa băng thông và tốc độ của Internet
khác biệt giữa băng thông và tốc độ của Internet

Trong ví dụ trên, cả hai người dùng đang cố gắng tải xuống tệp JPG, trong khi cả hai người dùng có cùng tốc độ chính xác thì người dùng dưới cùng có đường ống lớn hơn (nhiều băng thông hơn) cho phép anh ta tải xuống nhiều tệp hơn cùng một lúc ngay cả khi tốc độ của anh ta là tương tự.

Như vậy, với một minh họa đơn giản, đã giúp bạn hiểu được băng thông và tốc độ như thế nào rồi phải không nào. Giữa băng thông và tốc độ có liên quan mật thiết đến đường truyền mạng của nhà mình sử dụng.

Xem thêm: Gói cước internet VNPT mới nhất

Điều này cũng giải đáp tại sao tối về sử dụng mạng internet thường chậm hơn so với bạn ngày. Bởi vì tầm 18 đến 20 giờ. Lưu lượng người sử dụng nhiều dẫn đến băng thông mạng internet sẽ giảm đi. Dẫn đến mạng internet lúc này thường chậm hơn.

Nguồn: https://vnptgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *