Tại sao không nhận được tốc độ internet VNPTnhư đã hứa?

Bạn đã đăng ký và sử dụng mạng internet vnpt, viettel, FPT.. và đang kiểm tra xem hiện tại mạng internet của nhà mình như thế nào ?. Tốc độ lúc cao và có lúc thấp hơn từ 10 đến 30%,  và cũng thắc mắc Tại sao chúng ta không nhận được tốc độ internet VNPT như đã hứa?

Kết quả kiểm tra tốc độ thấp hơn 10–30% so với tốc độ nhanh nhất do nhà cung cấp của bạn cung cấp là điều bình thường.

Điều này là bình thường vì các yếu tố như:

  • Nhiều thiết bị trong nhà của bạn sử dụng hết băng thông.
  • Hiệu suất kết nối của thiết bị của bạn suy giảm qua WiFi.
  • Tổng thể tắc nghẽn mạng (điều này chủ yếu ảnh hưởng đến khách hàng cáp).

Khắc phục sự cố kết nối của bạn:

Nếu bạn thấy tốc độ thấp hơn 30% so với tốc độ tối đa, thì nhiều khả năng vấn đề là do thiết lập WiFi của bạn hơn là do chính kết nối internet. Cắm vào bộ định tuyến hoặc modem bằng cáp ethernet và đảm bảo không có ai đang phát trực tuyến video hoặc làm hỏng kết nối trong khi bạn kiểm tra.

Nếu bạn vẫn thấy tốc độ có vẻ thấp bất hợp lý trong điều kiện thử nghiệm lý tưởng, đó là lúc bạn nên nhấc điện thoại lên để được hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp.

Mạng WiFi ảnh hưởng đến tốc độ Internet VNPT

Ví dụ: đây là bài kiểm tra tốc độ mà tôi vừa chạy trên mạng WiFi của mình (tải xuống Spectrum 200 Mbps / gói tải lên 10 Mbps) ở phía bên kia ngôi nhà của tôi từ nơi đặt bộ định tuyến WiFi:

Có thể sử dụng, nhưng chắc chắn không gần với tốc độ được quảng cáo.

Bây giờ, đây là một bài kiểm tra tốc độ chạy với máy tính xách tay của tôi được đặt cạnh bộ định tuyến:

Như bạn có thể thấy, yếu tố WiFi có tác động rất lớn đến tốc độ cảm nhận của mỗi thiết bị của bạn. Ngay cả khi kết nối internet tổng thể là 200 Mbps, tôi hy vọng sẽ thấy ít hơn nhiều qua WiFi hoặc khi chạy nhiều thiết bị trên kết nối cùng một lúc (chẳng hạn như khi xem Netflix cùng lúc tải lên một tệp lớn cho công việc).

tốc độ internet VNPT
tốc độ internet VNPT

Tại sao tốc độ thấp hơn quảng cáo thường thấy:

Nếu bạn kiểm tra bản in đẹp của gói internet của mình, bạn sẽ thấy rằng từ ngữ hứa hẹn “tăng tốc độ…” hoặc tương tự. Trong khi các kết nối internet doanh nghiệp có các Thỏa thuận mức dịch vụ cụ thể về thời gian hoạt động và băng thông được phân phối, các kết nối dân cư thường không có.

Điều này thường là do nhu cầu “đăng ký quá mức” một mạng lưới để giữ chi phí thấp, tương tự như việc một hãng hàng không có thể bỏ qua một chuyến bay vì theo thống kê, một số% người sẽ không xuất hiện. Điều này giúp họ tránh được ghế trống, nhưng đôi khi họ lại có nhiều hành khách hơn số ghế, và hành khách bị trễ chuyến.

Tác động của nhiều thiết bị đến tốc độ internet VNPT

Như đã đề cập ở trên, WiFi và nhiều thiết bị là những thứ chính sẽ làm giảm hiệu suất mạng của bạn.

Nhiều thiết bị được sử dụng cùng lúc, mỗi thiết bị sẽ sử dụng một “phần” băng thông được cung cấp. Ví dụ: Trò chơi trên Google Stadia yêu cầu tối thiểu 10 Mb / giây, trong khi truyền trực tuyến phim 4K yêu cầu khoảng 15 Mb / giây. Nếu kết nối của bạn chỉ là 12 Mb / giây, bạn sẽ chỉ phải chọn một trong số này để thực hiện cùng lúc (hoặc giảm chất lượng video để video “vừa vặn”).

Tác động của loại kết nối đến tốc độ internet

Kết nối cáp có một loại vấn đề khác có thể gây ra chậm, đó là mạng có thể được chia sẻ giữa các hàng xóm. Do đó, thường sẽ có những thời điểm “sử dụng cao điểm” khi mọi người có xu hướng phát trực tuyến video cùng một lúc. Trong thời gian sử dụng cao điểm (hầu hết các buổi tối), bạn có thể thấy kết quả kiểm tra tốc độ tổng thể thấp hơn và nhiều vấn đề hơn với bộ đệm hoặc tải xuống chậm.

Nguồn: https://vnptgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *