Xu hướng doanh nghiệp chuyển dữ liệu lên đám mây

Điện toán đám mây đang ngày càng được ưu tiên ứng dụng tại Việt Nam bởi những lợi ích thiết thực và tính linh hoạt. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp (DN) vẫn còn tỏ ra lo ngại về nguy cơ thất thoát dữ liệu khi chuyển dịch dữ liệu và ứng dụng lên đám mây.

Do đó, những giải pháp với mức độ bảo mật, an toàn cao như VNPT Cloud có thể gỡ khó cho DN, tạo đà phát triển vượt trội trong tương lai.

Những lo ngại về bảo mật khi chuyển dịch lên mây

Đứng trước sự thay đổi về phương thức làm việc hay hành vi mua sắm của người tiêu dùng, các tổ chức doanh nghiệp buộc phải đẩy mạnh tốc độ ứng dụng điện toán đám mây trong thời đại số.

Tuy nhiên, việc chuyển dịch lên mây của các doanh nghiệp cũng đi kèm với đe doạ, rủi ro về an toàn, bảo mật thông tin. Mối đe doạ này càng được tăng lên cùng với sự bùng nổ về số lượng các thiết bị mạng, thiết bị di động, ứng dụng web.

Theo báo cáo Bảo mật đám mây năm 2022 của ISC (2022 Cloud Security Report- 3/2022) dựa trên khảo sát với 823 chuyên gia an ninh mạng. 31 % tổ chức cho rằng một trong những rào cản lớn nhất ngăn cản việc sử dụng đám mây. Chính là những rủi ro mát mát, rò rỉ dữ liệu, 40% tổ chức đánh giá quyền riêng tư về dữ liệu là rào cản chính khi chuyển sang các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây.

Khi được hồi về các mối đe dọa bảo mật đám mây mà các chuyên gia lo ngại nhất. Đến 62% cho rằng lỗi thiết lập sai cấu hình vẫn là rủi ro bảo mật đám mây lớn nhất. Tiếp theo là giao diện /API không an toàn (54%), xâm nhập dữ liệu nhạy cảm (51%) và truy cập trái phép (50%). Những rủi ro này càng tăng lên đối với những doanh nghiệp vừa vả nhỏ, những đơn vị không có quá nhiều ngân sách đầu tư cho vấn đề bảo mật dữ liệu.

giải pháp máy chủ ảo VNPT Cloud
giải pháp máy chủ ảo VNPT Cloud

Bảo mật tối đa- An tâm phát triển với giải pháp máy chủ ảo VNPT Cloud

Để hạn chế những rủi ro, mất mát về dữ liệu gây tổn thất về nguồn lực, chi phí cho DN. Điều quan trọng nhất chính là lựa chọn một nền tảng đám mây uy tín, tin cậy với độ bảo mật cao, đi cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tận tình khi xảy ra sự cố.

Với  lợi thế kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ colocation vnpt. Cũng như dịc vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam. VNPT Cloud được xem là giải pháp điện toán đám mây đã toàn diện nhất hiện nay. Với mức độ an toàn, bảo mật tối đa, giúp thúc đẩy quá trình kinh doanh của DN.

Sở hữu hạ tầng số hàng đầu với 6 IDC lớn, có tính ổn định cao, đáp ứng tiêu chuẩn Tier III (cấp độ cao nhất tại Việt Nam), VNPT Cloud tạo ra những đám mây có độ ổn định và đảm bảo an toàn bảo mật cho khách hàng.

Trong suốt nhiều năm qua, VNPT Cloud luôn nhận được đánh giá cao từ các khách hàng, được các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tin dùng.

Trung tâm IDC VNPT đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Hiện nay giải pháp của Tập đoàn VNPT cũng là một trong số ít các dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam đạt chứng nhận ISO 27017 (Chứng chỉ quốc tế về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây ISO/IEC 27017:2015).

Được đánh giá và giám sát bởi bên thứ 3 là ISB- Viện tiêu chuẩn Anh Quốc, chứng chỉ ISO 27017 hiện đang là một trong những thử thách khắt khe bậc nhất về bảo mật đối với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Nhưng cũng là yếu tố đảm bảo để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm được cấp chứng chỉ này. Trước đó, với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, VNPT cũng đã vinh dự nhận được cùng lúc 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards.

Những sự công nhận từ các tổ chức quốc tế chính là minh chứng rõ nét nhất cho mức độ an toàn trên mỗi sản phẩm số được nhà cung cấp này đầu tư phát triển.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý Khách hàng xem tại website: https://vnptgroup.vn/bang-gia-thue-may-chu-ao-vnpt-smart-cloud/ hoặc hotline 24/7: 0813 660066.

Doanh nghiệp có thể quan tâm:

  1. Đăng ký internet leased line vnpt
  2. Dịch vụ Metronet Layer II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *