Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ nhanh chóng

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ nhanh chóng. Hiện nay, hầu hết các nhà mạng hoạt động trên thị trường viễn thông đều yêu cầu khách hàng phải sử dụng sim chính chủ để tiện trong việc quản lý dịch vụ.

Đồng thời, việc đăng ký sim vinaphone chính chủ sẽ giúp bạn nhận được những ưu đãi đến từ nhà cung cấp dịch vụ, đảm bảo được an toàn cũng như giá trị sử dụng lâu bền cho thuê bao. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký sim chính chủ qua nội dung bài viết dưới đây!

Lưu ý trước khi đăng ký sim vinaphone chính chủ

Hiện nay, tình trạng sử dụng sim vinaphone không chính chủ, sim rác vẫn còn rất nhiều ngoài thị trường. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng quản lý của nhà mạng cũng như quyền lợi của khách hàng. Do đó, khó tránh khỏi tình trạng khách hàng mong muốn được sử dụng sim chính chủ hoặc cập nhật thông tin để làm sim chính chủ từ thuê bao đang sử dụng. Tuy nhiên, trước khi đăng ký sim vinaphone chính chủ thì khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

–  Trước khi đăng ký cập nhật thông tin sim chính chủ thì bạn cần kiểm tra lại thông tin thuê bao mình đang sử dụng bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra cụ thể thông tin của thuê bao xem đã đầy đủ hay chưa.

đăng ký sim vinaphone chính chủ
đăng ký sim vinaphone chính chủ

Trong trường hợp bạn muốn đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng viaphone thì cần chuẩn bị trước ảnh chụp chân dung và chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân bản gốc. Đồng thời, nếu bạn không biết phải đến cửa hàng giao dịch nào để tìm hiểu về cách đăng ký sim chính chủ thì có thể gọi điện đến tổng đài 9191 để được nhà mạng hỗ trợ địa chỉ gần bạn nhất cho phép đăng ký sim chính chủ.

–  Trong trường hợp quý khách muốn bổ sung thông tin bằng phương thức trực tuyến thì chỉ cần kiểm tra thông tin thuê bao và thực hiện bổ sung thông tin theo những cách đơn giản dưới đây.

Cách đăng ký sim  vinaphone chính chủ 

Để đăng ký sim chính chủ tại nhà nhanh chóng, quý khách có thể tham khảo một số cách sau:

Cách đăng ký sim chính chủ qua email

Nhằm đem đến sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ viễn thông, vinaphone đã chính thức bổ sung cách đăng ký sim chính chủ qua email đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần bạn có tài khoản email và thiết bị công nghệ có kết nối internet là đã có thể thực hiện cập nhật thông tin chính chủ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Cụ thể, quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

–  Số thuê bao vinaphone trả sau hay trả trước cần đăng ký sim chính chủ

–  Họ và tên chính người sử dụng thuê bao

–  Ảnh chụp CMND hoặc CCCD 2 mặt của người sử dụng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế.

–  Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm file ảnh chụp chân dung trong thời gian gần nhất.

Cách đăng ký sim chính chủ qua email
Cách đăng ký sim chính chủ qua email

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên. Bạn tiến hành gửi thông tin liên quan đến thuê bao cần đăng ký chính chủ và giấy tờ kèm theo đến email cskh@vnpt.vn. Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên của vinaphone sẽ tiếp nhận cũng như nhập thông tin bạn đã cung cấp cho thuê bao. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ những thông tin cập nhật để đảm bảo tính chính xác.

Đăng ký sim vinaphone chính chủ thông qua fanpage của nhà mạng

Để sử dụng cách đăng ký sim chính chủ qua fanpage của nhà mạng vinaphone. Quý khách hàng vẫn chuẩn bị những thông tin và giấy tờ cần thiết như nội dung trên. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng tài khoản mạng xã hội để thực hiện cách cập nhật thông tin này. Về bản chất, bạn sẽ phải nhắn tin trực tiếp cho fanpage chính thức của nhà mạng và yêu cầu cập nhật thông tin chính chủ. Tuy nhiên, trước hết thì hãy đảm bảo điện thoại hoặc máy tính của bạn được phép truy cập vào mạng xã hội facebook. Cụ thể quy trình đăng ký như sau:

–   Bước 1: Quý khách truy cập vào fanpage chính của nhà mạng vinaphone với tên chính thức:  VNPT Vinaphone và nhấn nút gửi tin nhắn.

–   Bước 2: Tại giao diện gửi tin nhắn cho fanpage, quý khách gửi ảnh CMND hoặc CCCD 2 mắt kèm theo chân dung của bạn cùng số thuê bao cần đăng ký chính chủ cho nhà mạng. Tại đây, Admin của fanpage sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và phản hồi đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký sim vinaphone chính chủ
Đăng ký sim vinaphone chính chủ

Ngoài hai cách phổ biến nêu trên. Quý khách cũng có thể tham khảo thêm về cách đăng ký sim chính chủ thông qua website của nhà mạng hoặc ứng dụng My vinaphone. Về cơ bản, nhà mạng vẫn cần những thông tin cơ bản như CMND hoặc CCCD và ảnh chụp chân dung cùng với số điện thoại cần bổ sung thông tin. Đồng thời, nếu quý khách gặp khó khăn trong việc cập nhật thông tin trực tuyến tại nhà thì có thể đến điểm giao dịch gần nhất của vinaphone để được hỗ trợ cập nhật thông tin chính chủ trực tiếp cho thuê bao.

Hy vọng, với những chia sẻ này, quý khách đã hiểu được mức độ quan trọng của việc sử dụng sim chính chủ. Đồng thời biết cách đăng ký sim chính chủ đơn giản, nhanh chóng tại nhà chỉ với một thiết bị điện tử thông minh.

Thông tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *