Dedicated và Cloud Hosting VNPT- Nên chọn cái nào?

Giả sử bạn đang có kế hoạch mua một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và linh hoạt cho trang web của mình. Trong trường hợp đó, phổ biến là bạn có thể trở nên khó khăn khi lựa chọn giữa Dedicated và Cloud Hosting VNPT.

Thật vậy, đó là một quyết định quan trọng để thực hiện sẽ xác định sự tiến bộ hơn nữa của doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cả hai giải pháp lưu trữ web, cũng giải thích ưu và nhược điểm của chúng.  Trước đó, các doanh nghiệp đã từng chọn sử dụng máy chủ Linux dùng chung để học cách đối phó với dịch vụ lưu trữ trong những tháng đầu tiên.

lựa chọn Dedicated hay Cloud Hosting VNPT
lựa chọn Dedicated hay Cloud Hosting VNPT

Sau đó, họ đã sử dụng để nâng cấp hoặc chuyển sang máy chủ chuyên dụng khi trang web được mở rộng quy mô và tăng lưu lượng truy cập. Trong thời điểm hiện tại, bạn không phải đi theo con đường truyền thống vì sự sẵn có của các gói đám mây được quản lý với hỗ trợ nền tảng tích hợp trước cũng như các gói máy chủ chuyên dụng được quản lý .

Hơn nữa, chủ sở hữu trang web hiện cũng có tùy chọn lưu trữ đám mây chuyên dụng kết hợp. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cả hai giải pháp lưu trữ web đồng thời giải thích ưu và nhược điểm của chúng. Hãy để chúng tôi đi sâu vào nguồn thông tin.

Hosting Dedicated là gì?

Dịch vụ lưu trữ Dedicated là một trong những dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Trong lưu trữ này, toàn bộ máy chủ vật lý được dành riêng cho một người dùng hoặc doanh nghiệp.

Người dùng có thể có toàn quyền đối với máy chủ và có thể vận hành nó theo cách họ muốn. Điều đó có nghĩa là quản trị viên hệ thống có quyền kiểm soát và quyền định cấu hình các máy chủ chuyên dụng. Để hỗ trợ các chức năng trực tuyến và quản lý mức độ chính xác của lưu lượng truy cập trên trang web.

Như tên cho thấy, nó cung cấp cho bạn sự hỗ trợ của các tài nguyên Dedicated sẽ chỉ thuộc về trang web doanh nghiệp của bạn hoặc các trang web và không người dùng nào khác có quyền can thiệp. Do đó, nó tạo ra một môi trường biệt lập và an toàn để lưu trữ trang web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ Hosting Dedicated cũng bao gồm các lợi ích liên quan và hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, chủ sở hữu trang web cũng có thể nâng cao khả năng của máy chủ chuyên dụng tốt nhất để có được hiệu suất tốt hơn trong trường hợp lưu lượng truy cập lớn vào các thời điểm lẻ.

Nó cho họ cơ hội để làm cho thời gian tải trang web của bạn trở nên tối ưu nhất có thể. Vì vậy, nếu họ nghĩ rằng trang web của họ có thể đạt được lượng truy cập đó, họ có khả năng thực hiện trước các tài nguyên bổ sung của dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

tìm hiểu về Hosting Dedicated
tìm hiểu về Hosting Dedicated

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ lưu trữ chuyên dụng

Ưu điểm được kết hợp bởi Hosting Dedicated.

Lợi ích đáng kể của việc lưu trữ máy chủ Dedicated ( chuyên dụng ) là khả năng tùy chỉnh. Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn yêu cầu xử lý nhiều lưu lượng truy cập và vận hành các ứng dụng phức tạp. Bạn sẽ không thấy phiền về chi phí của máy chủ của mình. Đặc quyền có máy chủ được định cấu hình chính xác theo yêu cầu riêng của bạn sẽ trở thành ưu tiên của bạn.

Hơn nữa, các nhà phát triển và lập trình web, bao gồm các nhà phát triển Java, ASP.NET, Node.js, PHP và Python… Có được lợi thế từ một máy chủ lưu trữ chuyên dụng, để tạo môi trường máy chủ web tùy chỉnh để hỗ trợ các ứng dụng phức tạp của họ. Các ứng dụng phức tạp có thể liên quan đến các tiện ích mở rộng dành cho nhà phát triển. Tùy chỉnh cho ngôn ngữ lập trình, hệ thống bộ nhớ đệm trang nâng cao. Khung cơ sở dữ liệu thay thế cho MySQL, hệ điều hành thay thế cho máy chủ web, v.v.

Phần cứng máy chủ chuyên dụng hỗ trợ phần mềm trực tuyến yêu cầu các yêu cầu thời gian chạy cụ thể. Các ngành như Thương mại điện tử, truyền thông, xuất bản, quảng cáo và nhiều ngành khác có thể tối ưu hóa máy chủ chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu của mức lưu lượng truy cập web cao.

Xem thêm: Dịch vụ internet Leased Line VNPT.

Nhược điểm Hosting Dedicated.

Hạn chế đi kèm với các máy chủ chuyên dụng. là lối đi không được quản lý. Là quản trị viên hệ thống, bạn sẽ phải phụ trách tất cả các lĩnh vực liên quan đến bảo mật web và các tài nguyên khác. Tất cả các khung mở rộng bạn sẽ cài đặt cùng với hệ điều hành sẽ cần được duy trì, bảo vệ và nâng cấp bởi chính bạn.

Nếu bạn sở hữu máy chủ Dedicated (chuyên dụng ) với môi trường phần mềm ngăn xếp được quản lý. Thì nó sẽ được cập nhật bởi nhóm kỹ thuật viên từ xa tại trung tâm dữ liệu, bằng cách sử dụng các bản vá bảo mật. Tuy nhiên, do một số nhân viên chưa đăng ký, các vấn đề về truy cập dữ liệu có thể phát sinh. Và điều này không được chấp nhận đối với một số chức năng kinh doanh.

Hơn nữa, mặc dù không thể so sánh với tốc độ của tài nguyên mạng internet cáp quang vnpt trong trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới. Hoặc cơ sở định vị quốc tế, chi phí thuê máy chủ chuyên dụng từ xa cho mục đích lưu trữ cao hơn nhiều. So với việc mua và cung cấp phần cứng tại không gian trong nước của bạn.

Ngoài ra, bạn phải lựa chọn nhà cung cấp IDC uy tín để được hỗ trợ, hỗ trợ kỹ thuật và gỡ lỗi trong hoạt động. Không phải mọi công ty lưu trữ đều có đội ngũ chuyên nghiệp như VNPT. Bạn có thể phải đối mặt với thời gian ngừng hoạt động không thường xuyên của máy chủ web không được bảo vệ.

Xem thêm: Bảng giá thuê chỗ đặt máy chủ VNPT

Cloud Hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây VNPT đề xuất mô hình lưu trữ web trong đó dữ liệu của bạn sẽ nằm trên một số máy thay vì chỉ trên một máy chủ duy nhất. Người dùng có được máy ảo để lưu trữ trang web của họ, và máy ảo này có quyền truy cập vào một loạt các máy chủ trong đám mây. Thông qua lưu trữ đám mây, trang web của bạn đạt được sức mạnh tính toán và dịch vụ của nhiều máy.

Hãy để chúng tôi hiểu hoạt động của dịch vụ lưu trữ đám mây để có được ý tưởng tinh tế về nó. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu chính xác sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây sử dụng công nghệ ảo để xây dựng các máy chủ cho cá nhân, từ đó sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ máy tính phân phối dữ liệu của người dùng giữa các máy chủ được liên kết đặt ở các vị trí khác nhau.

Dịch vụ Cloud Hosting VNPT cung cấp các khuôn khổ khác nhau tùy theo nhu cầu lưu trữ web của người dùng với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty phần mềm mới thành lập, tập đoàn doanh nghiệp… Bạn có thể khám phá các khuôn khổ này trong dịch vụ lưu trữ đám mây – lưu trữ đám mây công cộng, riêng tư, hỗn hợp và được quản lý. Các khuôn khổ này cũng được thiết kế để cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí cho các khu vực thị trường khác nhau.

Cloud Hosting VNPT là gì
Cloud Hosting VNPT là gì

Tiếp theo hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây trong phần sau. 

Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Hosting

Các ưu điểm được kết hợp bởi Cloud Hosting.

Tất cả các kế hoạch, nền tảng và dịch vụ lưu trữ đám mây vnpt đều được phát triển độc đáo cho các mục tiêu thị trường khác nhau. Nếu chúng ta nói về một lợi ích chính và phổ biến được cung cấp bởi dịch vụ lưu trữ đám mây.  Phần mềm này còn được tối ưu hóa cho các trang web CMS và LAMP.

Giả sử bạn sở hữu một trong các trang web CMS. Trong trường hợp đó, thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể có được hiệu suất tổng thể tốt hơn của trang web do hỗ trợ cấu hình phần cứng cao cấp. Với tùy chọn lưu trữ SSD, cân bằng tải trên lưu lượng mạng, cơ sở dữ liệu nhiều lớp, quy trình PHP và dịch vụ lưu trữ tệp web, liên quan đến tích hợp CDN.

Nó sẽ cho phép bạn phân bổ nhiều RAM, lõi CPU và các quy trình I / O hơn cho trang web CMS của bạn so với gói lưu trữ được chia sẻ. Bạn cũng sẽ có đặc quyền mở rộng quy mô tài nguyên bất cứ khi nào cần thiết. Tính năng này cho phép trang web tiếp tục hoạt động tốt, ngay cả khi có lưu lượng truy cập web cao.

Ngoài ra, lưu trữ đám mây VNPT sẽ cho phép bạn nhanh chóng, khởi chạy và kiểm soát các trang web của mình một cách dễ dàng. Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào để phát triển trang web của mình, có thể là PHP hoặc .NET, Linux hoặc Windows, hoặc lưu trữ WordPress, Drupal hoặc Joomla.

Ưu điểm tuyệt vời khác của dịch vụ Cloud Hosting VNPT là các gói VPS trên đám mây cho phép người dùng có tùy chọn “trả tiền khi bạn sử dụng”. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ chỉ phải trả cho những gì bạn sẽ sử dụng trong kế hoạch lưu trữ của mình. Hơn nữa, các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ giải pháp, chỉ phải trả một phần tổng chi phí theo dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nhược điểm sử dụng bởi Cloud Hosting.

Hạn chế của lưu trữ đám mây, với tư cách là quản trị viên hệ thống hoặc nhà phát triển web. Bạn sẽ không có toàn quyền và tính linh hoạt để sửa đổi cài đặt phần mềm ngăn xếp máy chủ web. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không xây dựng các giải pháp tùy chỉnh được yêu cầu như dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng Dedicated.

Để xem xét một ví dụ. Trên lưu trữ đám mây, bạn không thể sửa đổi hệ điều hành và cũng không thể cài đặt phần mềm nền tảng máy chủ web thay thế như Nginx, Tomcat, Hadoop, Lightspeed hoặc Lighttpd.

Xem thêm: Nên thuê Colocation hay Coud VNPT

Sự khác biệt chính giữa lưu trữ chuyên dụng và lưu trữ đám mây

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về cả dịch vụ lưu trữ trên máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về sự khác biệt mà người ta có thể tìm thấy giữa chúng thông qua bảng sau được cung cấp bên dưới.

Đặc trưng Máy chủ lưu trữ chuyên dụng Đám mây lưu trữ
Tính khả dụng của dịch vụ Quản lý và Triển khai Máy chủ Đã cung cấp Đã cung cấp
Loại mô hình chia sẻ máy chủ Máy chủ chuyên dụng Máy chủ đám mây chuyên dụng
Tùy chọn khả năng mở rộng (tự động / thủ công) Không cung cấp Đã cung cấp
Được phục vụ với chi phí thấp Không Đúng
Cơ sở “Thanh toán khi bạn đi” Không Đúng
Tính linh hoạt trong điều kiện sửa đổi tài nguyên máy chủ như hệ điều hành Đã cung cấp Không cung cấp
Tùy biến Đã cung cấp Được cung cấp dưới các giới hạn
Bảo mật cao Phụ thuộc vào người dùng và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Đã cung cấp
Cấp phép tức thì Không cung cấp Được cung cấp (trong lưu trữ được quản lý)
Hiệu suất Tốt hơn lưu trữ chia sẻ Rất nhanh
độ tin cậy Bằng cách nào đó Đúng
Nhiều trung tâm dữ liệu Phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Đã cung cấp

Lựa Chọn máy chủ lưu trữ phù hợp cho Doanh nghiệp

Giờ đây, các chủ doanh nghiệp có tùy chọn chuyển sang gói dịch vụ Cloud Hosting VNPT từ dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Thay vì chuyển trực tiếp sang dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng. Họ có cơ hội mở rộng quy mô tài nguyên cho phù hợp với sự phát triển của Doanh nghiệp, mà không phải trả trước số tiền dịch vụ lưu trữ. Điều đó có nghĩa là họ có thể có được cái mà chúng tôi gọi là “quy mô đàn hồi”.

Với cách tiếp cận “thanh toán khi bạn nâng cấp” hoặc thanh toán giá cố định rẻ, bạn không phải ước tính các yêu cầu máy chủ của mình sẽ phù hợp với giờ cao điểm, của lưu lượng truy cập trang web. Cách tiếp cận được cung cấp bởi mô hình lưu trữ đám mây VNPT an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Tuy nhiên, khả năng quan trọng để có một nền tảng phần mềm máy chủ web tùy chỉnh. Và phần mở rộng cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng phức tạp, sẽ bị bỏ qua trong dịch vụ lưu trữ đám mây. Những khả năng truy cập này chỉ có thể được thực hiện dưới máy chủ Hosting Dedicated VNPT.

Đó là lý do tại sao, người ta không thể cho rằng một nền tảng lưu trữ này tốt hơn nền tảng khác. Bạn phải kiểm tra các yêu cầu của Doanh nghiệp và quyết định nền tảng lưu trữ nào phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Và sau đó chỉ có bạn mới có thể kết luận lựa chọn máy chủ lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn.

Với một vài thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về sự lựa chọn Dedicated và Cloud Hosting VNPT- Nên chọn cái nào? rồi đúng không.

Nguồn: VNPTGroup.vn

Mục nhập này đã được đăng trong VNPT IDC. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *