Email Doanh nghiệp Là Gì? Tại sao đăng ký Email của VNPT?

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã không ít lần phải gửi những email xin việc cho các doanh nghiệp. Một điểm chung có thể nhận ra đó là mỗi công ty đều có một địa chỉ email riêng thể hiện đặc trưng riêng của mình. Đó được gọi là Email doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của email doanh nghiệp.

Email Doanh nghiệp Là Gì?

Email doanh nghiệp trước hết có thể hiểu là phương tiện mà một công ty dùng để trao đổi thông tin với các đối tượng cần thiết như đối tác, nhà cung cấp,… Email doanh nghiệp có đặc điểm cú pháp chứa tên miền riêng của website doanh nghiệp ở phần đuôi khiến khách hàng nhận biết được công ty ngay khi đọc email. Ví dụ: tuyendung@sunhouse.com.vn

Email Doanh nghiệp Là Gì?
Email Doanh nghiệp Là Gì?

Email Doanh nghiệp là một dịch vụ mà bất kỳ công ty nào cũng nên có dù hoạt động ở quy mô lớn hay quy mô nhỏ lẻ. Đây là một phương tiện liên lạc vừa miễn phí vừa an toàn nhưng cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của một đối tượng với khách hàng. Email doanh nghiệp mang lại hiệu quả làm việc cao đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp VNPT là một dịch vụ được tập đoàn viễn thông VNPT cung cấp theo các gói cước khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của mỗi đơn vị. VNPT sẽ tiến hành tạo lập cho mỗi nhân viên trong một công ty có dạng như tennhanvien@tenmiencongty, hoặc đối với mỗi bộ phận ví dụ như tuyendung@datxanhmientrung.com,…

Đối với các email mà doanh nghiệp đăng ký cho nhân viên thì nhân viên sẽ sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm việc tại công ty. Một số công ty sẽ tiến hành thu hồi hoặc hủy email đó nếu nhân viên không còn làm việc tại đây nữa nhằm đảm bảo bảo mật thông tin trong nội bộ.

Ngoài ra, email mà doanh nghiệp cung cấp cho mỗi cá nhân thường là cách để quản lý tốt đội ngũ nhân sự của mình. Những email cá nhân đó được cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản để phục vụ các hoạt động cần thiết mà doanh nghiệp yêu cầu.

Xem thêm: Giá thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

Phân loại Email doanh nghiệp VNPT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại email của nhiều nhà cung cấp khác đã được ra mắt với nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Khách hàng dựa vào định vị doanh nghiệp mà xác định được nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất.

Email doanh nghiệp VNPT
Email doanh nghiệp VNPT

Đối với VNPT thì trải qua quá trình nghiên cứu đã cho ra mắt 2 loại email doanh nghiệp bao gồm:

Email Hosting là loại email mà doanh nghiệp sau khi đăng ký sẽ được sử dụng miễn phí các web hosting mà VNPT cung cấp riêng. Với loại email này VNPT đảm bảo tính năng bảo mật thông tin cao, giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ.

Email Cloud Server được xem là một giải pháp mới mà VNPT cung cấp cho người dùng 1 hay server riêng biệt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, VNPT sử dụng công nghệ tích hợp điện toán đám mây trong việc gửi và nhận email giúp quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ.

Ưu điểm khi sử dụng email doanh nghiệp VNPT

 • Email doanh nghiệp có thể được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện được sự chuyên nghiệp, thống nhất và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng.
 • Email doanh nghiệp VNPT được tạo lập trên cơ sở bảo mật an toàn tuyệt đối về thông tin cá nhân.
 • Khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng Email doanh nghiệp VNPT  trên bất kì giao diện và thiết bị nào ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào có kết nối mạng.
 • Giúp nhân viên dễ dàng nhận được thông báo và xử lý công việc nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
 • Email doanh nghiệp VNPT  giúp gửi thư đồng loạt cho tất cả nhân viên trong công ty khi cần có thông báo đặc biệt quan trọng.
 • Email doanh nghiệp VNPT  có khả năng lọc các thư rác, spam hay các thư có chứa virus giúp hộp thư luôn an toàn.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng như Google Docs, Meet, Microsoft Outlook, Outlook Express,…
 • Email doanh nghiệp VNPT  không có giới hạn về dung lượng cực bộ nhớ cũng như số lần truy cập.
 • Hỗ trợ kỹ thuật của VNPT hoạt động 24/7 và có khả năng giải quyết mọi vấn đề phát sinh.
sử dụng email doanh nghiệp VNPT
sử dụng email doanh nghiệp VNPT

Đối tượng sử dụng Email doanh nghiệp. 

 • Tất cả các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ muốn sử dụng dịch vụ Email doanh nghiệp của VNPT
 • Các tổ chức, cơ quan, hiệp hội hiện đang có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ Mail để có thể tạo ra sự đồng bộ trong quản lý.
 • Các cá nhân, doanh nghiệp có mong muốn được VNPT xây dựng những giải pháp riêng để giải quyết các vấn đề mà họ mong muốn

Các cách đăng ký Email Doanh nghiệp của VNPT

Cách 1: Đăng ký Email doanh nghiệp tại các điểm giao dịch của VNPT

Cách 2: Đăng ký bằng cách gọi điện vào hotline của VNPT

Cách 3: Đăng ký trên website của VNPT

Trên đây là những thông tin về Email Doanh nghiệp Là Gì? Tại sao nên đăng ký Email của VNPT. Qua đây chắc hẳn bạn đã cso cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu đăng ký bất kỳ dịch vụ nào thì hãy gọi ngay cho tổng đài VNPT để được phục vụ nhanh chóng và tận tình.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm:

 1. Email Server VNPT – Email Doanh nghiệp theo tên miền
 2. Mua Hóa Đơn Điện Tử VNPT Giá Rẻ – Bạn Nên Xem
 3. Tổng đài wifi VNPT HCM, Đăng ký lắp mạng VNPT giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *