Hóa đơn điện tử là gì ? Có nên sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì ?. Tại sao lại các doanh nghiệp nên sử dụng hóa đơn điện tử ?. Có lẽ đây đang là những câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra.

Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé!

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử chính là những chứng từ kế toán cho các cá nhân, tổ chức bán hàng hóa. Cung cấp các dịch vụ lập, dịch vụ theo quy định của luật kế toán hoặc ghi nhận thông tin bán hàng.

Có thể hiểu đơn giản hóa đơn điện tử chính là tổng hợp các thông tin về dữ liệu điện tử. Bao gồm: bán hàng hóa, cung ứng dữ liệu, được khởi tạo, gửi nhận, lập… và được quản lý bằng phương tiện điện tử.

VNPT hiện nay là đơn vị cung cấp dịch vụ Hoá đơn điện tử uy tín, giá rẻ. Khách hàng sử dụng hoá đơn điện tử VNPT sẽ không giới hạn thời gian sử dụng. Đăng ký và hỗ trợ nhanh chóng.

.

Hóa đơn điện tử sẽ được sử dụng để thay thế cho hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng…. Cùng rất nhiều các loại hóa đơn khác. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng cho phiếu xuất kho cùng vận chuyển nội bộ.

Hóa đơn điện tử sẽ được lập, tạo và xử lý trên hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Khi mua, bán hàng hóa, dịch vụ thì các tổ chức đều được cấp mã số thuế. Dựa trên quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử là gì?
Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử gồm: hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu, …. Một số hóa đơn khác gồm: phiếu thu tiền bảo hiểm, vé, thẻ….

Chứng từ thu cước phí vận tài quốc tế, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng… Theo đó nội dung, hình thức được độc lập theo thông lệ quốc tế và quy định có liên quan.

Xem thêm:

Những lý do mà bạn nên sử dụng hóa đơn điện tử?

Một vài thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về hoá đơn điện tử là gì ?. Sau đây là những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang đến chính là lý do mà bạn nên sử dụng. Dưới đây sẽ là một số lợi ích mà hóa đơn điện tử mang đến:

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Theo các chuyên gia phân tích, thì hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm đến 70% thời gian. So với thời gian mà các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp phát hành hóa đơn. So với thời gian chuyển hóa đơn cho khách hàng giúp tiết kiệm đến 99%.

Khi người mua thực hiện thanh toán qua tin nhắn điện thoại, email. Giúp các doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng và nhanh chóng hơn. Về tiến độ thanh toán cũng như việc chậm trả và theo dõi công nợ.

Bên cạnh đó khi sử dụng hóa đơn điện tử, giúp doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Khi lập tờ kê khai thuế giá trị gia tăng, so với việc kê khai hóa đơn bằng giấy thông thường.  Vì trong tờ khai thuế giá trị gia tăng sẽ được phần mềm tự động chuyển số liệu vào.

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngoài ra đối với các cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử giúp cơ quan có thể kiểm tra, thanh tra nhanh chóng, toàn diện và chính xác. Bởi không cần quá nhiều thời gian để có thể đối chiếu và xác minh như phương pháp thủ công.

Xem thêm: Tổng đài tư vấn mua hoá đơn điện tử VNPT.

Hóa đơn điện tử quản lý được dễ dàng.

Khi tìm kiếm hóa đơn điện tử sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mà các doanh nghiệp sẽ không cần đến việc phải vào kho lưu trữ để tìm kiếm.

Giúp các doanh nghiệp tránh được các tình trạng thất lạc, mất hóa đơn hay hư hỏng. Hoặc thậm chí là mất số liệu, những thông tin có trên hóa đơn.

Ngoài ra thì hóa đơn điện tử còn tạo điều kiện thuận tiện ở rất nhiều việc khác nhau. Ví dụ như: kê khai, hạch toán, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Khi đó các doanh nghiệp không cần đến việc phải đăng ký mẫu hóa đơn điện tử. Hoặc phải thông báo về tình trạng sử dụng hóa đơn đến cơ quan thuế. Bởi ở phần mềm tạo hóa đơn điện tử cho phép người dùng có thể tự tạo số lượng.

Hoá đơn điện tử giúp quản lý dễ dàng hơn
Hoá đơn điện tử giúp quản lý dễ dàng hơn

Hóa đơn điện tử giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

Hiện nay nền kinh tế ngày càng phát triển, số lượng hàng hóa được xuất ra mỗi năm lên đến hàng tỷ hóa đơn. Do đó mà các cơ quan quản lý sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát và xác minh.

Đối với tất cả các loại hóa đơn. Tuy nhiên khi sử dụng hóa đơn điện tử thì tất cả đều trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Một số nguyên tắc trong việc sử dụng hóa đơn điện tử

Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chọn hóa đơn điện tư khi bán hàng hóa. Hoặc cung cấp các dịch vụ cần phải thông báo cho khách về hóa đơn điện tử của mình. Ngoài ra còn cung cấp cả cách thức truyền và nhận hóa đơn điện tử.

Người mua, người bán, tổ chức trung gian cần cung cấp các giải pháp về hóa đơn điện tử. Ngoài ra thì các đơn vị liên quan cần cam kết và thỏa thuận về các điều kiện kỹ thuật. Để có thể đảm bảo được tính vẹn toàn, và những bảo mật có liên quan.

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử: theo trình tự thời gian xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục. Ngoài ra thì cần đảm bảo được rằng mỗi hóa đơn là duy nhất và độc lập.

Một số nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử
Một số nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử

Tham khảo giá hoá đơn điện tử VNPT mới nhất.

Sau đây là bảng giá tham khảo bảng giá hoá đơn điện tử VNPT. Hoá đơn điện tử VNPT không giới hạn thời gian sử dụng.

Stt

Số hóa đơn

Đơn giá

HD300

300

390.000

HD500

500

546.000

HD1000

1.000

871.000

HD2000

2.000

1.300.000

HD5000

5.000

2.795.000

HD10000

10.000

4.680.000

HDMAX

Lớn hơn 12.000

Liên hệ nhân viên

Trên đây là những giải đáp về hóa đơn điện tử là gì ?. Cùng những lý do mà các doanh nghiệp tổ chức nên lựa chọn hóa đơn điện tử. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích và thật sự cần thiết đối với bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *