Tầm quan trọng của VNPT eKYC đối với Ngân hàng

Bạn đang tìm hiểu về một phương thức xác thực mới cho Ngân hàng. Áp dụng các công nghệ mới nhất để đảm bảo về độ bảo mật và xác thực dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của VNPT eKYC đối với Ngân hàng như thế nào?

Mật khẩu một mình có thực sự an toàn không? Theo Báo cáo Điều tra Vi phạm Dữ liệu, các báo cáo nêu rõ 81% vi phạm dữ liệu là do mật khẩu bị xâm nhập, yếu và được sử dụng lại. Các trường hợp gian lận danh tính dẫn đến thiệt hại rất nhiều trên toàn cầu vào năm 2020, không có dấu hiệu chậm lại.

Tìm hiểu về xác thực đa yếu tố trong Ngân hàng.

Điều này đã dẫn đến một cách bảo mật tài khoản an toàn và đáng tin cậy hơn – xác thực đa yếu tố – Multi-factor Authentication (MFA).

Người dùng chắc chắn đã trải nghiệm xác thực đa yếu tố MFA theo cách này hay cách khác. Đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Ngoài tên người dùng và mật khẩu, chúng tôi cũng được yêu cầu chèn một số gồm 6 chữ số được gửi qua SMS thông qua hệ thống xác thực hai yếu tố – Two-factor authentication (2FA).

Các hệ thống như vậy đã cải thiện đáng kể tình trạng bảo mật danh tính – yêu cầu tội phạm mạng ít nhất phải có quyền truy cập vào điện thoại của nạn nhân. Tuy nhiên, hệ thống 2FA có những sai sót nhất định:

  • Khách hàng bị mất số điện thoại, bị sâm nhập lấy tk mail để thực hiện hành vi truy cập tài khoản bất hợp pháp.
  • Hệ thống 2FA vẫn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chiến thuật kỹ thuật xã hội, chẳng hạn như các cuộc gọi đe dọa hoặc lừa đảo để lấy mã sáu chữ số từ nạn nhân.
  • Vùng phủ sóng viễn thông được phân bổ không đồng đều ở nhiều khu vực thành thị. Đôi khi, tín hiệu không thể truy cập được ở một số vị trí nhất định, chẳng hạn như tầng hầm hoặc trong tòa nhà.

Xác thực eKYC đối với Ngân hàng

Xác thực đa yếu tố MFA sinh trắc học là câu trả lời cho nhiều vấn đề này. Công nghệ này cũng không hẳn là mới, khi các ngân hàng Nhật Bản tích hợp tính năng quét lòng bàn tay trong máy ATM của họ từ năm 2012 và tính năng nhận dạng khuôn mặt vào năm 2019.

xác thực ekyc VNPT
xác thực ekyc VNPT

Mặc dù không hẳn là mới lạ, nhưng những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ điện thoại thông minh hiện đã giúp chúng ta có thể kết hợp các tính năng MFA sinh trắc học vào các thiết bị có thể phù hợp với túi tiền hàng ngày của chúng ta. Những giải pháp này không khả thi chỉ cách đây một thập kỷ, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến nhờ triển khai e-KYC hiện đại.

Mọi chuyện bắt đầu với việc Apple giới thiệu tính năng Touch ID trên iPhone của họ vào năm 2014. Một số ngân hàng khác đã kết hợp nó như một tính năng bảo mật trên ứng dụng của họ vào năm 2015 ngay sau đó, và ngành công nghiệp e-KYC địa phương nở rộ từ đó trở đi.

Thay vì đợi vài giây để mã 6 chữ số được gửi qua tin nhắn, người dùng giờ đây chỉ cần quét đặc điểm trên khuôn mặt để có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của họ.

Người dùng cũng có thể nhận thấy rằng các dịch vụ xác thực sinh trắc học này chỉ bị giới hạn ở chỉ đăng nhập tài khoản. Thực hiện các giao dịch ngân hàng vẫn sử dụng các phương pháp xác thực 2FA truyền thống. Cần thêm thời gian, nghiên cứu và các nghiên cứu điển hình cần được thực hiện để đảm bảo rằng công nghệ e-KYC cũng an toàn và đáng tin cậy như các hệ thống hiện có mà chúng tôi có.

Hệ thống VNPT eKYC hoàn thiện tích hợp đối với Ngân hàng

Đây là lý do tại sao VNPT tự hào đã hoàn thàng hệ thống phần mềm eKYC tích hợp hệ thống trong các hệ thống phần mềm cho khách hàng.

Với công nghệ AI và Blockchain cho phép chúng tôi đẩy lùi những hạn chế của công nghệ e-KY. Cũng như xác định bất kỳ điểm yếu nào trong việc triển khai bảo mật.

Chúng tôi đã hoàn thiện một giải pháp MFA liên quan đến hệ thống nhận dạng khuôn mặt và phát hiện sự sống. Một công nghệ được sử dụng để chống lại các nỗ lực giả mạo.

Hệ thống phát hiện sự sống VNPT eKYC là thụ động và chạy trên các thuật toán học máy tiên tiến.

VNPT eKYC hoàn thiện tích hợp đối với Ngân hàng
VNPT eKYC hoàn thiện tích hợp đối với Ngân hàng

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phát hiện trực tiếp thụ động không chỉ an toàn mà còn có tỷ lệ chuyển đổi người dùng cao hơn nhiều so với đối tác chủ động, với 99,9% người dùng hoàn thành bước này trong vòng chưa đầy 30s.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo và e-KYC tiên tiến của chúng tôi đã được các tổ chức tài chính, công ty viễn thông và chính quyền địa phương áp dụng rộng rãi. Trong vòng vài tháng tới, các giải pháp của chúng tôi có thể được tối ưu hóa để phục vụ các giao dịch có giá trị cao hơn với rủi ro lớn hơn, mở rộng đáng kể các trường hợp sử dụng hiện tại.

Bạn có thể quan tâm:

  1. Tổng đài ngân hàng vietinbank
  2. Bảng giá VNPT eKYC mới nhất.

 

Mục nhập này đã được đăng trong VNPT eKYC và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *