Dedicated là gì? Tại sao nên thuê Dedicated VNPT?

Dedicated hay còn được gọi là Dedicated server được xem là một phần rất quan trọng trong hệ thống quản lý dữ liệu của các doanh nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp Dedicated khác nhau.

Vậy Dedicated/ Dedicated server là gì? Đơn vị nào đáng tin cậy để bạn chọn thuê Dedicated? Bài viết sau đây sẽ cho bạn nhiều thông tin cơ bản về Dedicated

Dedicated là gì?

Dedicated hay Dedicated server chính là một máy chủ chuyên dụng chạy trên nền máy tính vật lý. Đây là loại máy tính gồm các thành phần như: ổ cứng SSD (HDD), RAM, CPU, Card mạng,…. Điểm khác biệt ở đây là luôn có nguồn điện dự phòng, để hỗ trợ kịp thời khi nguồn điện chính gặp phải sự cố. 

Dedicated là gì?
Dedicated là gì?

Khi các doanh nghiệp không muốn tự đầu tư, hoặc thiếu điều kiện để vận hành các ứng dụng email, web, ERP,…thì Dedicated là một lựa chọn thích hợp nhất.

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản, Dedicated là một máy chủ dành riêng, dùng để lưu trữ thông tin trên mạng internet. Và Dedicated sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Dedicated server:

Bởi vì Dedicated server có nhiều ưu điểm vượt trội, nên các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi gởi toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình để lưu trữ tại đây. 

 • Khách hàng dễ dàng cài đặt phần mềm chuyên dụng của mình lên máy chủ chuyên dụng để phục vụ công việc của mình.
 • Hiệu suất hoạt động cao đảm bảo dữ liệu ổn định, tốc độ trao đổi thông tin lớn, đáp ứng nhu cầu vận hành của doanh nghiệp.
 • Máy chủ cho phép mở rộng tối ưu, có thể kết hợp nhiều dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.
 • Kiểm soát tối đa, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng và truy cập.
 • Quản lý tài nguyên tập trung, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm thông tin.
doanh nghiệp nên sử dụng Dedicated server
doanh nghiệp nên sử dụng Dedicated server

Xem thêm:

Tại sao nên thuê Dedicated VNPT?

Đối với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có nguồn khách hàng lớn và kinh doanh đa lĩnh vực, thì việc quản lý thông tin dữ liệu là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp luôn rất thận trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn được một đơn vị để thuê Dedicated, sao cho chi phí vừa hợp lý, mà chất lượng phải luôn được đảm bảo.

Trong đó VNPT là lựa chọn hàng đầu của các công ty, tổ chức. Bởi nhiều lợi ích mà VNPT mang lại cho khách hàng như sau:

Cung cấp trọn gói dịch vụ cho thuê Dedicated theo yêu cầu của khách hàng

 • Tùy chọn cấu hình cho Dedicated server bao gồm CPU, RAM, HDD
 • VNPT cho thuê Dedicated chính hãng Dell, HP, IBM, Intel, Lenovo,… đây là những dòng có thương hiệu và uy tín, nên đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định uptime 99,99%. Thêm nữa, các hãng này có chế độ bảo hành lên đến 36 tháng, nên khi gặp lỗi về phần cứng, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ thay thế linh kiện mới rất nhanh nhằm đảm bảo tiến độ công việc.
 • Hệ thống máy chủ đặt tại IDC VNPT được kết nối internet lên đến hàng Gbps, hoạt động 24/24, giúp bạn tiết kiệm hơn về chi phí mà các chức năng quan trọng khác vẫn đảm bảo được giữ nguyên.

Trung tâm dữ liệu Data Center của VNPT đạt chuẩn quốc tế do TIA-942 và Tier III cấp; chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO 27001. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và bảo mật, khả năng dự phòng cao và thời gian uptime gần như là tuyệt đối.

Hệ thống mạng VNPT luôn ổn định

Dedicated Server của VNPT có băng thông internet sử dụng riêng nên các phần mềm ứng dụng và website của khách luôn duy trì được tốc độ truy cập nhanh, đáp ứng nhu cầu một lượng lớn kết nối truy cập cùng một thời điểm.

 • VNPT sẽ hỗ trợ cài đặt đa dạng hệ điều hành như Windows Server, Ubuntu hay Linux, Redhat… cho Dedicated của doanh nghiệp.
 • Sử dụng duy nhất 01 IP tĩnh (có thể thêm nhiều IP khác nếu cần).
 • Khách hàng được chọn vị trí đặt máy chủ tại Data center của VNPT ở 2 địa điểm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dedicated được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt bao gồm camera giám sát và thẻ từ. Nguồn điện luôn được đảm bảo N+1, thiết bị phòng chống nổ, UPS, máy lạnh 24/24, FM200, HSSD cảnh báo khói, Water Leak dụng cụ phát hiện rò rỉ.
 • Nhiệt độ tiêu chuẩn luôn đảm bảo tại nơi đặt Dedicated server là 22± 2 0C, độ ẩm 50% ± 5 RH;
Hệ thống mạng VNPT luôn ổn định
Hệ thống mạng VNPT luôn ổn định

Hỗ trợ khách hàng.

VNPT không làm khách hàng thất vọng, khi hỗ trợ 24/7 cực kỳ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Nhất là khi doanh nghiệp cần rebuild, upgrade, reboot cho máy chủ, đội ngũ kỹ thuật viên của VNPT sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức. 

Hiện nay, dịch vụ Dedicated của VNPT rất đa dạng. Khách hàng dễ dàng chọn lựa những gói phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Bên cạnh những gói giá siêu rẻ, nhà cung cấp còn tích hợp thêm những gói giá rẻ chất lượng khác dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Các gói này luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về không gian lưu trữ, lượng truy cập cũng như chế độ bảo mật mà một Dedicated server cần phải có. Hi vọng những thông tin trên giúp quý khách hiểu hơn về Dedicated là gì?

Bạn có thể quan tâm:

 1. Cloud server VNPT Là Gì ? Tại sao chọn VNPT
 2. Dedicated và Cloud Hosting VNPT- Nên chọn cái nào?
 3. Ổ đĩa SSD là gì? Tại sao nên mua Cloud server SSD VNPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *