Ổ đĩa SSD là gì? Tại sao nên mua Cloud server SSD VNPT

Bạn đang tìm hiểu về ổ đĩa SSD là gì?. Tại sao nên sử dụng ổ đĩa SSD và cùng tìm hiểu về hệ thống Cloud server SSD VNPT đang triển khai.

Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều, xử lý công việc phải nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Nhà sản xuất đã cho ra đời loại ổ cứng SSD với nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD truyền thống. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin cơ bản về loại ổ đĩa SSD này nhé!

Ổ đĩa SSD là gì?

SSD – Solid State Drive là ổ đĩa ở dạng thể rắn, dữ liệu được lưu trữ trên các con chip bộ nhớ bán dẫn như FLASH, SRAM hay DRAM, kể cả khi mất điện dữ liệu vẫn hoàn toàn không bị mất đi.

Ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh, dù là file có dung lượng lớn hay nhỏ. Đặc biệt, vì ở trạng thái rắn, nên SSD hoạt động rất mượt và êm, cải thiện được trình trạng không ổn định, và dễ bị sốc mà ổ đĩa HDD truyền thống gặp phải.

Ổ đĩa SSD là gì?
Ổ đĩa SSD là gì?

Ngoài ra với công nghệ sản xuất tiên tiến, ổ đĩa SSD còn có chức năng bảo mật rất cao, hỗ trợ máy tính hoạt động nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Khả năng tản nhiệt và giảm tiếng ồn cũng được SSD cải tiến rất tốt.

Chỉ một nhược điểm duy nhất mà ổ cứng SSD gặp phải. Là giá thành tương đối cao so với ổ cứng HDD truyền thống. Nhưng bù lại tốc độ truy xuất của SSD nhanh, nên việc lưu trữ sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn cho người dùng.

Có nhiều loại ổ cứng SSD, trong đó SSD SATA, M.2 là 2 trong số loại ổ cứng chuẩn nhất. Chúng được sử dụng phổ biến trên các loại laptop, máy chủ bởi hiệu quả hoạt động ổn định của nó.

Xem thêm: Vcpu là gì ?

2 chức năng quan trọng của ổ đĩa SSD

Ổ đĩa SSD ngoài chức năng lưu trữ dữ liệu. Thì còn thêm 2 chức năng quan trọng khác mà ổ đĩa HDD trước kia không có. Đó là:

  • ECC – Error Correcting Code: Chức năng sửa lỗi, SSD sẽ tự thực hiện các thao tác kiểm tra để tìm ra lỗi trong quá trình lưu trữ dữ liệu. Nếu phát hiện có sai sót, SSD sẽ tự động sửa ngay.
  • Nâng cao hiệu quả lưu trữ bằng lệnh TRIM: Vì dữ liệu trong bộ nhớ không thể ghi đè, cho nên sau thời gian hoạt động, hiệu suất của SSD sẽ giảm đi. Rất thông minh, ổ đĩa SSD tích hợp sẵn lệnh TRIM. Lệnh TRIM sẽ tự động thông báo cho ổ đĩa SSD biết phần dữ liệu nào không còn cần thiết nữa, để chip bộ nhớ tự xóa đi

Hi vọng với một vài thông tin trên đã giúp bạn hiều thêm về Ổ đĩa SSD là gì?. Ngoài ra, VNPT cũng muốn giới thiệu đến bạn về Cloud server SSD VNPT là gì?

Tìm hiểu:

Tại sao nên mua Cloud server SSD VNPT?

Cloud server là gì?

Cloud server là một hệ thống máy chủ ảo. Nó được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hiện đại nhất hiện nay. Cloud server là sự kết nối nhiều server vật lý khác nhau. Điều đó giúp người dùng truy cập nhanh, không giới hạn đến nguồn lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, Cloud Server còn có tính năng bảo mật cao. Độc lập tài nguyên, tiết kiệm chi phí và tối ưu trong công tác quản trị hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng Cloud server

Với những doanh nghiệp từ tầm trung trở lên. thì việc quản trị hệ thống là vô cùng cần thiết. Sử dụng Cloud server VNPT chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho quý khách hàng.

Nhiều tính năng nổi bật mà chỉ Cloud server mới có:

  • Cloud server bao phủ, rộng khắp mọi nơi.
  • Với Cloud server thì việc xử lý và lưu trữ thông tin là không giới hạn.
  • Thông qua API (phương thức, giao thức kết nối), người dùng dễ dàng thao tác trên máy chủ tùy theo nhu cầu của mình.
  • Cloud server không bị ảnh hưởng nếu bạn di chuyển đến một nơi khác. Và toàn bộ dữ liệu của hệ thống vẫn được giữ nguyên.

Ưu điểm vượt trội để khách hàng chọn mua Cloud server SSD VNPT

Cloud server SSD của VNPT tương thích với nhiều hệ điều hành như từ Windows, Linux, CentOS, Redhat… Cho nên rất dễ thay đổi hệ điều hành, trong khi địa chỉ IP của server thì vẫn được giữ nguyên.

Cloud server SSD VNPT
Cloud server SSD VNPT

Giao diện gần gũi, thân thiện nên dễ dàng sử dụng. Các tính năng được tích hợp đầy đủ như tạo, sửa, xóa, cấu hình, cài đặt và nhiều tính năng đặc biệt khác.

Quản lý mọi lúc, mọi nơi thông qua website, API hay trên nền ứng dụng di động. Khi phát sinh lỗi, nhờ sử dụng hệ thống Cloud. Tất cả Data sẽ tự động backup và lưu trữ lại, đảm bảo nguồn tài nguyên luôn sẵn sàng và liên tục.

Cloud server SSD VNPT tối ưu tốc độ đọc và ghi. Đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho dữ liệu khách hàng. Thêm nữa Cloud server bên VNPT sử dụng công nghệ mã nguồn mở KVM và CEPH. Vừa dễ dàng mở rộng một cách linh hoạt, vừa tiết kiệm được chi phí thuê license.

Do cách thiết lập lưu trữ dữ liệu không tập trung mà phân tán trên nhiều server. Cho nên, khi có sự cố xảy ra, Cloud server dễ dàng di chuyển dữ liệu giữa các server vật lý với nhau. Cho nên luôn đảm bảo tính sẵn sàng và liên tục của hệ thống.

Với mức giá thuê hợp lý, và nhiều gói phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Khách hàng dễ dàng chọn thuê một Cloud server SSD của VNPT. Mà không cần phải mua nhằm tiết kiệm cả về chi phí, thời gian và cơ sở hạ tầng.

Kết luận:

Đội ngũ kỹ thuật viên của VNPT rất chuyên nghiệp và tân tâm. Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ ngay khi khách hàng cần. Ngoài ra, VNPT thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Dành cho khách hàng như dùng thử, giảm giá hay chiết khấu khi thuê Cloud server.

Thông tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *