Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT Nhanh, chậm SpeedTest

Bạn cảm thấy mạng nhà mình bị chậm hay đơn giảm muốn thử kiểm tra tốc độ mạng nhà mình sử dụng. Bài viết sau đây là Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT Nhanh, chậm bằng SpeedTest.

SpeedTest.net là một trong những phương pháp kiểm tra về tốc độ mạng phổ biến hiện nay. Trong đó VNPT là một nhà mạng đi đầu trong vấn đề sử dụng dịch vụ. Cùng tìm hiểu thông tin về hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh, chậm Speed Test qua bài viết sau đây nhé.

Trước khi xem hướng dẫn về test tốc độ mạng VNPT. Thì chúng ta cùng lướt về một vài nguyên nhân mạng internet nhà mình bị chậm, chập chờn trước nhé.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng

Trước khi biết được độ nhanh chậm của nhà mạng bạn cần nắm được những nguyên nhân chính tạo nên tình trạng đó. Từ đó tiến hành đo đạc mạng VNPT nhà bạn đang có tình trạng gì để đưa ra cách giải quyết phù hợp.A

Đứt cáp quang biển

Một hiện tượng đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam đó là hiện tượng đứt cáp quang biển. Mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng hiện tượng cá mập cắn cáp quang. 

Đây là một sự cố không thể thay đổi bởi việc hàn lại phần cáp mạng này khá phức tạp. Dữ liệu mạng sẽ bị chậm lại trong một thời gian khá lâu. Thời gian này bạn phải chờ đợi cho đến khi mạng trở lại bình thường mới có thể đo lường được chính xác.

Sử dụng các xa modem WIFI.

Bạn cần lưu ý khi sử dụng mạng bằng wifi. Do mạng Wifi phát ra là dạng tín hiệu sóng 2.4G và 5G cho nên dễ bị suy hao do khoảng cách và vật cản.

Ví dụ: Modem wifi và thiết bị sử dụng các nhau 1 bức tường sẽ gây giảm tốc độ rất nhiều khi sử dụng.

Xem thêm: khác nhau giữa băng thông và tốc độ internet

Mạng chậm do thiết bị sử dụng của bạn gặp vấn đề

Thêm một nguyên nhân khiến cho mạng chậm đó là thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề phát sinh. Các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể bị virus xâm nhập hoặc card mạng hư hỏng ảnh hưởng đến khả năng truyền tin kém. 

Một trường hợp đặc biệt đó là một số loại virus được phát triển để đào tiền ảo. Trường hợp này phần mềm sẽ tiêu hao tất cả nguồn tài nguyên có trên thiết bị của bạn để đào tiền. Điều này chính là nguyên nhân gây ra vấn đề mạng chậm hơn bao giờ hết.

Lỗi mạng do Modem, router

Tốc độ mạng bị chậm đi một phần nữa cũng là do thiết bị thu phát nguồn tín hiệu bị lỗi. Trường hợp lỗi phát sinh nặng quá sẽ dẫn đến tình trạng mất mạng. Việc bạn cần làm đó là kiểm tra lại phần cài đặt thiết bị và khởi động lại máy. Đối với thiết bị đã bị hư hỏng thì cần thay mới để không bị ảnh hưởng quá nặng.

Mạng chậm do người dùng truy cập vào các trang mạng hạn chế tốc độ hoặc bị chặn

Tại một số trang mạng bị cấm truy cập bởi nhà mạng hoặc tại một số trang bị hạn chế tốc độ.

Bạn vần kiểm tra tại nhiều trang web khác nhau để có thể so sánh rằng mình có đang tại 1 trang web hạn chế hay không.

Số lượng người truy cập quá nhiều

Với số lượng người sử dụng cho một gói cước là 3 hoặc 4 người. Tuy nhiên khi kiểm tra bạn thấy rằng số lượng người truy cập đã lên tới 10 người. Chính vì điều này khiến lưu lượng Data bị chia nhỏ dẫn đến tình trạng chậm mạng. Hãy thử đổi mật khẩu wifi để cải thiện được tình hình nhé.

Lỗi do nhà mạng cung cấp Internet

Bạn có thể thấy hiện tượng mạng chạy chậm diễn ra khá phổ biến tại các gia đình hiện nay. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chính là do nhà mạng cung cấp các dịch vụ cho khách hàng. 

Vấn đề liên quan đến cáp truyền dẫn, ví cụ cáp quang bị cóc cáp hoặc bị suy hao tín hiệu quang ở các khớp nối dẫn đến mạng bị chậm.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh, chậm Speed Test

SpeedTest là một công cụ đo tốc độ mạng, tại các thiết bị sử dụng một cách nhanh nhất. Tại đây người dùng kiểm tra được các tốc độ tải lên, tải xuống, các thông số Ping đạt mức bao nhiêu.

Sau khi đã đo được những thông số. Bạn có thể biết được thực tế tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Điều này thể hiện rõ cam kết của nhà mạng VNPT với tất cả khách hàng. Đồng thời loại trừ đi những nguyên nhân, tạo ra các sự cố trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Những đặc điểm nổi bật khi sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh, chậm Speed Test

Không chỉ là một công cụ hiển thị đúng kết quả trong quá trình kiểm tra tốc độ mạng VNPT. SpeedTest còn mang đến người dùng nhiều tính năng vượt trội. Đáng kể đến như sau:

  • Dịch vụ được sử dụng cho tất cả người dùng hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các trang web, để có thể kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh chậm.
  • Thiết kế giao diện thân thiện với người sử dụng, dễ dàng đo được tốc độ một cách nhanh chóng.
  • Kết quả được hiển thị cực nhanh với đầy đủ các dữ liệu tải lên, tải xuống và chỉ số Ping.
  • Kết quả kiểm tra trả về dễ hiểu.
  • Nhận diện được nhiều máy tại nhiều vị trí khác nhau.

Các bước kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh, chậm Speed Test.

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có thể kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh chậm.

Lưu ý: Để kiểm tra tốc độ mạng được chính xác. Bạn phải dụng máy tình kết nới vói Modem bằng dây cáp Lan.  với các gói cước băng thông >100Mbps. Bạn hãy sử dụng dây mạng đúng chuẩn mới kiểm tra chính xác được.

Bước 1: Truy cập theo đường link của công cụ SpeedTest.net và vào giao diện của ứng dụng hiển thị trên màn hình. Nhấp chuột vào phím GO để có thể kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

  • Truy cập trực tiếp trên website bằng trình duyệt: speedtest.net
  • Bạn có thể tải ứng dụng trên điện thoại với hai hệ điều hành: IOS Android.

Bước 2: Sau khi quá trình kết nối được thực hiện bạn có thể thấy địa chỉ IP hiển thị phần bên trái ứng dụng. Đồng thời xuất hiện đồng hồ đo tốc độ nhanh chậm ở chính giữa.

Các bước kiểm tra tốc độ mạng VNPT
Các bước kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Ứng dụng sẽ đo tốc độ Download về đầu tiên kết quả được thể hiện bằng một đường chạy dài màu xanh. Sau đó công cụ kiểm tra tốc độ Upload hiển thị đường màu tím.

Để có được tốc độ mạng chính xác bạn cần đảm bảo rằng, trên máy bạn sử dụng không có một chương trình nào đang chạy.

Hy vọng những thông tin về hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh chậm SpeedTest trên đây hữu ích cho bạn. Cùng đọc và thực hiện cách kiểm tra bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *