Tại sao lựa chọn Hợp đồng điện tử Econtract VNPT ?

Hợp đồng điện tử eContract VNPT, hay hợp đồng điện tử, là một tài liệu pháp lý được tạo và ký trực tuyến. Về cơ bản, nó là một phiên bản kỹ thuật số của một hợp đồng giấy truyền thống.

Cũng như hợp đồng giấy, hợp đồng điện tử eContracts VNPT là thỏa thuận được ký kết bởi hai bên. Chúng là các tài liệu có hiệu lực và ràng buộc pháp lý thường được sử dụng liên quan đến việc làm, bán hàng, dịch vụ hoặc thuê nhà.

Với một hợp đồng giấy điển hình, một bên soạn thảo một “đề nghị” và bên kia đọc qua nó. Nếu cả hai bên đồng ý với các điều khoản và điều kiện được liệt kê trong đề nghị ban đầu này. Mỗi bên sẽ ký vào văn bản và nó sẽ trở thành một hợp đồng hợp lệ. Mỗi bên phải tuân theo sự kết thúc của thỏa thuận, nếu không họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ truy đòi pháp lý.

Điều này không khác gì với khi sử dụng hợp đồng điện tử VNPT eContract. Mặc dù bản sao giấy không được xuất trình, chữ ký điện tử vẫn đưa cả hai bên vào một thỏa thuận pháp lý.

lựa chọn Hợp đồng điện tử Econtract VNPT
lựa chọn Hợp đồng điện tử Econtract VNPT

Hợp đồng điện tử Econtract VNPT được tạo bằng cách nào ?

Có một số cách mà một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tạo hợp đồng điện tử eContract. Họ có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng, e-mail, xử lý văn bản hoặc bất kỳ phương pháp nào khác.

Thông thường nhất, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý hợp đồng của VNPT. Vậy, phần mềm quản lý hợp đồng là gì?. Đây là một hệ thống bao gồm tất cả cho phép họ tạo và quản lý tất cả các hợp đồng và dữ liệu liên quan đến hợp đồng điện tử của họ ở một nơi.

Bất kể họ chọn sử dụng dịch vụ nào, tất cả chúng đều sử dụng các phương pháp tương tự để tạo ra HDDT eContracts VNPT. Quá trình này thường bắt đầu với một yêu cầu hợp đồng từ một người nào đó trong doanh nghiệp.

Yêu cầu thường được nhập vào biểu mẫu yêu cầu điện tử bằng hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng Econtract VNPT. Biểu mẫu này sẽ ghi lại tất cả thông tin cần thiết để tạo ra hợp đồng điện tử eContract. Các chi tiết cụ thể của quá trình tạo hợp đồng có thể khác nhau khá nhiều,

có 2 trường hợp khởi tạo hộp đồng econtract.

Kịch bản thứ 1: Được gọi là hợp đồng tự phục vụ, liên quan đến việc lắp ráp tự động eContract. Hợp đồng được tạo bằng cách sử dụng thông tin từ biểu mẫu yêu cầu ban đầu. Sử dụng các quy tắc kinh doanh của bạn và các điều khoản được phê duyệt trước được thiết lập trong ứng dụng. Sau khi hợp đồng được tạo, hợp đồng sau đó sẽ được gửi lại cho người yêu cầu ban đầu.

Kịch bản thứ 2: Liên quan đến việc sử dụng một cá nhân được ủy quyền để xem xét và lắp ráp hợp đồng. Nói chung, cá nhân tạo eContract sẽ bắt đầu với một mẫu điện tử được phê duyệt trước làm điểm bắt đầu. Từ đó, họ có quyền truy cập vào thư viện mệnh đề và có thể thêm các mệnh đề có liên quan đã được phê duyệt trước, và tham khảo sổ phát mệnh đề trên cơ sở cần thiết. Sau đó, cá nhân sẽ gửi hợp đồng đã hoàn thành cho người yêu cầu.

Cả hai đều dẫn đến một Hợp đồng điện tử chính xác và an toàn về mặt pháp lý và trong nhiều trường hợp, phương pháp được sử dụng được thúc đẩy bởi nhu cầu của doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng hợp đồng điện tử eContract VNPT ?

Thông thường, hợp đồng điện tử eContracts VNPT tồn tại khi hai bên không gặp mặt trực tiếp thường xuyên. Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng các hợp đồng kỹ thuật số đơn giản vì chi phí thấp, thời gian quay vòng nhanh chóng, bản chất thân thiện với môi trường và bảo mật được nâng cao.

Trước đây, nhiều doanh nghiệp dựa vào luật sư hợp đồng để soạn thảo tất cả các hợp đồng. Đây là một quá trình tốn kém cho một doanh nghiệp lớn. Ngày nay, với các mẫu được duyệt trước và các dịch vụ phần mềm quản lý hợp đồng VNPT để xử lý việc tạo hợp đồng; nó chỉ đơn giản là tiết kiệm chi phí hơn.

Vì khi Doanh nghiệp sử dụng Hợp đồng điện tử eContract VNPT có thể được gửi qua e-mail, nên chỉ mất vài phút để bên kia nhận được. Họ có thể nhanh chóng ký và bắt đầu dự án mà không cần đợi bản sao giấy đến qua đường bưu điện. Hoặc sử dụng máy fax / máy quét để gửi lại các tài liệu đã ký cho doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp chọn sử dụng HDDT eContracts VNPT để giảm lượng khí thải carbon và giảm lượng giấy sử dụng cho doanh nghiệp của họ. Đây thường là một phần của sáng kiến ​​”đi theo hướng xanh”. Đó là một lựa chọn hữu ích, vì các hợp đồng gần như luôn dài vài trang. Tương tự, một số doanh nghiệp nhận thấy rằng việc tổ chức và quản lý nhiều hợp đồng sẽ dễ dàng hơn khi chúng tồn tại ở dạng kỹ thuật số thay vì trên giấy.

Một lý do lớn khác khiến một số doanh nghiệp chọn hợp đồng điện tử của VNPT là vì chúng cung cấp khả năng bảo mật nâng cao. Nếu hợp đồng được lưu trữ trong tủ hồ sơ, gần như bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin chi tiết.

Khi được lưu trữ trực tuyến, chỉ những người có quyền truy cập vào e-mail hoặc dịch vụ phần mềm quản lý hợp đồng Econtract VNPT mới có thể xem các chi tiết phức tạp của hợp đồng. Đây là phần thưởng dành cho các doanh nghiệp có khách hàng đáng chú ý, nơi quyền riêng tư là mối quan tâm hàng đầu.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người trong ngành y tế. Hãy nhớ tìm hiểu các đánh giá phần mềm quản lý hợp đồng chăm sóc sức khỏe cho mục đích sử dụng cụ thể này.

Bằng cách nào để ký hợp đồng điện tử VNPT eContract ?.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi tham khảo về dịch vụ Hợp Đồng Điện tử VNPT eContracts. Là làm thế nào một người có thể ký chúng bằng kỹ thuật số. Họ có thể tin rằng họ cần một chiếc bút hoặc chương trình đặc biệt để cung cấp chữ ký chính thức của họ.

May mắn thay, đây không phải là trường hợp. Nói chung, khi một hợp đồng điện tử eContract VNPT đã sẵn sàng để xem xét, email sẽ hướng người đọc đến một chương trình được thiết kế để tạo chữ ký điện tử.

Tùy thuộc vào chương trình được sử dụng, có các tùy chọn khác nhau có sẵn để ký. Một số chương trình  chương trình có thể chỉ cần bạn nhấp vào một ô. Các chương trình nâng cao hơn thậm chí có thể cho phép bạn “chấp nhận” chữ ký điện tử.

Hiện nay chữ ký số điện tử đã bắt buộc doanh nghiệp sử dụng. Cho nên khi các doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử với nhau, chỉ cần sử dụng chữ ký số ký là được rồi.

Token ký hợp đồng điện tử VNPT
Token ký hợp đồng điện tử VNPT

Chữ ký điện tử có ràng buộc hợp pháp không?

Năm 2000, một đạo luật liên bang được gọi là Đạo luật ESIGN được thông qua. Luật này tuyên bố rằng không có hợp đồng, chữ ký hoặc bản ghi nào là vô hiệu vì lý do duy nhất là nó tồn tại ở định dạng điện tử. Điều này có nghĩa là chữ ký điện tử cũng tốt như chữ ký số truyền thống ngày nay.

Tuy nhiên, mặc dù vậy, có bốn yêu cầu cần đáp ứng để làm cho chữ ký điện tử có tính ràng buộc pháp lý .

1. Ý định Ký kết: Cả hai bên phải biết rằng họ đang ký kết.

2. Đồng ý thực hiện kinh doanh điện tử: Cả hai bên phải đồng ý thực hiện kinh doanh trực tuyến thay vì trực tiếp.

3. Hiệp hội chữ ký với bản ghi: Bản ghi phải tồn tại cho thấy việc tạo ra chữ ký điện tử.

4. Lưu giữ hồ sơ: Các chữ ký điện tử được lưu giữ trong hồ sơ phải có khả năng được lưu giữ và sao chép chính xác.

Điều này cung cấp sự bảo vệ cho những người là nạn nhân của gian lận danh tính hoặc những người đã vô tình ký vào một Hợp đồng điện tử. Bởi vì họ không có ý định ký, eContract không hợp lệ về mặt pháp lý.

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số VNPT Mới nhát

Tôi Có Thể Làm Gì Nếu Tôi Thích Hợp Đồng Giấy Truyền Thống?

Nếu bạn cần ký hợp đồng điện tử eContract VNPT và thích bản sao giấy, hãy lưu ý rằng bạn luôn có thể in bản sao của eContract VNPT. Điều này rất quan trọng đối với hồ sơ cá nhân sau khi ký hợp đồng eContract.

Việc in một bản sao cũng có thể thiết thực hơn nếu bạn muốn nhờ luật sư, hoặc người bạn đáng tin cậy xem xét các điều khoản và điều kiện trước khi ký. Nếu không thoải mái với quá trình ký hợp đồng trực tuyến, bạn cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp gửi một hợp đồng giấy truyền thống qua đường bưu điện.

Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ vui lòng bắt buộc. Mặc dù sử dụng hợp đồng điẹn tử vnpt eContracts đáng tin cậy và an toàn, nhưng đôi khi nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Mẹo khi sử dụng eContracts VNPT.

Giống như các hợp đồng giấy truyền thống, Hợp đồng điện tử eContracts VNPT áp dụng các nguyên tắc và biện pháp khắc phục tương tự của luật hợp đồng điển hình. Mặc dù một hợp đồng kỹ thuật số có vẻ thoải mái hơn một hợp đồng được trình bày trực tiếp, nhưng chúng đòi hỏi mức độ cân nhắc như nhau.

Với bất kỳ hợp đồng nào, bạn muốn đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác những gì bạn đang ký. Nếu điều gì đó nghe có vẻ không ổn, đừng ký tên cho đến khi bạn đã thảo luận trực tiếp mối quan tâm của mình với luật sư hoặc doanh nghiệp.

Nếu điều này khiến mối quan tâm của bạn không được giải quyết, bạn có thể tiếp tục và ký vào Hợp đồng điện tử eContract. Nếu không, hãy yêu cầu sửa đổi mẫu hợp đồng điện tử eContract VNPT. Chỉ sau khi hợp đồng phản ánh chính xác thỏa thuận mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn mới nên tiến hành ký kết. Sau đó, hãy nhớ in một bản sao và lưu lại trong hồ sơ của bạn. Khi được lưu trữ trên nền tảng kỹ thuật số mà bạn không sử dụng thường xuyên.

Trong khi hợp đồng giấy vẫn là phương pháp phổ biến nhất, sử dụng hợp đồng điện tử VNPT eContracts đang dần trở nên phổ biến. Bằng cách hiểu việc tạo ra eContract VNPT. Và tính hợp pháp đằng sau nó, bạn đang chuẩn bị cho hiện tại và tương lai. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp với nhu cầu tạo, và quản lý nhiều hợp đồng kỹ thuật số. Hãy cân nhắc sử dụng hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng điện tử VNPT, để hợp lý hóa quy trình.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *