Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội cho Doanh nghiệp ra sao?

Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội cho Doanh nghiệp ra sao? theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, tổ chức tham gia bhxh ( bảo hiểm xã hội ) lần đầu tiên phải thực hiện thủ tục xin cấp mã đơn vị để có thể thương vụ với cơ quan bhxh

Quy chế về thời kỳ nộp giấy tờ cấp mã đơn vị bhxh

Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội hay thủ tục giấy phép bảo hiểm xã hội lần đầu tiên cho công ty được làm theo quy định. Nền tảng theo quy định của pháp luật tại điểm a, khoản 1 , điều 99, luật bhxh 2014 quy định của chính phủ.

Việc xử lí đăng kí tham gia bhxh lần đầu tiên như sau :

Trong thời hạn một tháng tính từ ngày giao phối hợp đồng lao động, giao kèo làm việc hoặc tuyển dụng nhân sự, người dùng lao động nạp giấy tờ quy tắc tại khoản 1 điều 97 của luật này cho cơ quan bhxh.

Như thế là, trong thời hạn một tháng thông báo kể từ khi giao phối hợp đồng lao động, giao kèo làm việc hoặc tuyển dụng người làm viêc những cơ quan phải nạp giấy tờ để được cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội. Kể từ khi được cấp mã số bảo hiểm xã hội đơn vị mới có khả năng làm trách nhiệm tham gia bhxh và đồng thời thực hiện các mua bán với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội
Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội
>> Xem thêm: Bảng giá đăng ký phần mềm BHXH VNPT mới nhất.

2. Thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội

Kể từ khi đăng kí đóng bhxh lần đầu tiên và được cơ quan bảo hiểm xã hội thông qua đơn vị sẽ được cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội. Như thế là, thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội thực sự là thủ tục để đăng kí đóng bhxh lần đầu tiên của đơn vị đó.

Thủ tục tham gia bhxh lần đầu Dựa vào điều 97, luật bhxh năm 2014 và điều 23, lựa chọn 595/qđ-bhxh ban bố ngày14/ 4/2017 thủ tục về dữ liệu đóng bhxh lần đầu tiên của đơn vị gồm các điều tra giấy tờ sau :

  • Tờ khai đơn vị gia nhập, căn chỉnh tin tức bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế ( mẫu tk3-ts ).
  • Danh mục lao động đóng bhxh, bảo hiểm y tế, bhtn, bhtnlđ, bnn ( mẫu d02-ts ).
  • Bảng kiểm kê dữ liệu ( mẫu d01 -ts ).

Chú ý : ngoài những điều tra giấy tờ nêu trên đơn vị cần trang bị thêm các điều tra giấy tờ sau để làm nền tảng điền đủ thông tin :

  • Hợp đồng lao động.
  • Bản sao y xác nhận sổ đăng ký nhân khẩu gia đình, Thẻ căn cước/ CMND của người làm công ăn lương.

Thủ tục cấp mã đơn vị bhxh

Công ty thực hiện xin cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội cùng lúc đăng ký đóng bhxh cho các lao động. Thủ tục xin cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội gồm các bước như sau :

Bước 1 : đơn vị sẵn sàng giấy tờ đóng bhxh lần đầu tiên theo quy định của pháp luật.
Bước 2 : đơn vị nạp tờ khai tk3-ts cho cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi công ty giấy phép trụ sở chính.
Bước 3 : nhận hệ quả báo về qua khu vực mail đăng ký về chuyện được cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội. Trong thời kỳ từ 1 -7 ngày làm việc cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cấp mã đơn vị, Kể từ khi đăng thỏa thuận thành công mã đơn vị bảo hiểm xã hội. Đơn vị có khả năng làm các kỹ năng chuyên môn báo tăng bớt lao động.

Mã đơn vị này sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian suốt tiến trình làm việc của đơn vị lúc tiếp xúc với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Hoàn thiện, ban hành hồ sơ cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội thông qua ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VNPT.

Ngoài cách hoàn thiện hồ sơ trên , những cơ quan có khả năng xin cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội thông qua việc sử dụng software khai báo bảo hiểm xã hội điện tử VNPT. Với phương án này các tổ chức sẽ có nhiều quyền lợi như :

  • Làm xin cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội mau chóng đơn giản.
  • Không nhất thiết lên gặp trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội.
  • Không nhất thiết trang bị giấy tờ giấy, bớt đi các thủ tục hành chính phức tạp.
  • Tối giản thời kỳ và tiền bạc hoàn thiện hồ sơ.
  • Giảm thiểu nhiều nhất việc bị xử phạt do vào cuộc muộn.

Nhận thành quả phản hồi nhanh , chỉ mất 3-5 ngày sau nạp giấy tờ điện tử trên ứng dụng đơn vị đã có mã bảo hiểm xã hội. Mọi tham mưu về thủ tục cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội hay thủ tục đăng kí bảo hiểm xã hội lần đầu tiên cho đơn vị/ tổ chức qua ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử VNPT, quý đơn vị/ tổ chức vui lòng cập nhật theo

Thông tin liên quan đến doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *